Cướp iPhone 14 giữa khuya, gã trai còn thực hiện hành vi tồi tệ với cô gái trẻ trong phòng trọ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Quá trình dùng dao uy hiế‌p, cướp chiếc điện thoại di động iPhone 14 của chị Xuân, đối tượng Thắng đã nổi thú tính, khi nhận thấy bị hại ăn mặc quá ’mát mẻ’.
Cướp iPhone 14 giữa khuya, gã trai còn thực hiện hành vi tồi tệ với cô gái trẻ trong phòng trọ
Đối tượng Thắng

Sáng 19-5, CAP Thanh Trì, quận Hoàng Mai (Hà Nội), nhận được trình báo của chị Xuân (21 tuổi, sinh viên một trường Đại học tại Hà Nội), về việc khoảng 1h sáng cùng ngày, chị bị 1 đối tượng nam giới xông vào phòng trọ, dùng dao uy hiế‌p cướp chiếc điện thoại di động iPhone 14. Đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng đã khống chế, thực hiện hành vi đồ‌ּi bạ‌ּi với nữ sinh viên. Trước khi bỏ đi, tên này dọa nếu chị Xuân trình báo cơ quan Công an, sẽ bị tung clip lên mạng xã hội. Dù sợ hãi và xấu hổ, nhưng chị Xuân vẫn quyết định đến cơ quan Công an trình báo.

Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, Công an quận Hoàng Mai đã trao đổi, đề nghị Phòng Cảnh sát Hình Sự phối hợp điều tra. Diễn biến vụ việc cho thấy: khoảng sau 0h ngày 18-5, trong khi đang nằm trên giường trong phòng trọ để nói chuyện qua điện thoại di động với bạn, bất ngờ, 1 đối tượng trùm áo, mũ gần kín mặt ập vào, dùng dao khống chế chị Xuân. Tên này tắt đèn ngủ và bắt chị Xuân dừng nói chuyện, nếu không sẽ giết.

Quá sợ hãi nhưng không dám kêu vì lưỡi dao sắc lạnh kề cổ mình, chị Xuân ríu ríu làm theo mọi yêu sách của kẻ lạ mặt. Sau khi bắt nữ sinh viên tháo thẻ sim, mở mật khẩu và đưa chiếc điện thoại di động cho mình, tên cướp bất ngờ…lộ thú tính, bởi nhận thấy chị Xuân ăn mặc khá mát mẻ trong căn phòng trọ giữa đêm khuya.

Tên cướp bắt chị Xuân tự trùm chăn che kín mặt để không bị nhận diện, rồi tiếp tục dùng dao uy hiế‌p, bắt nữ sinh viên phải để gã thỏ‌a mã‌n thú tinh. Trước khi bỏ đi, tên này nói đã quay clip cảnh quan hệ vừa rồi, và dọa nếu chị Xuân báo cơ quan Công an thì sẽ tung lên mạng.

“Quá trình điều tra, chúng tôi nhận định đối tượng gây án phải là người quen thu‌ộc đị‌a hình khu vực, thậm chí, phải nắm được quy luật sinh hoạt của bị hại”, chỉ huy đội Cảnh sát Hình Sự Công an quận Hoàng Mai nhớ lại. Phòng trọ của chị Xuân ở trên tầng cao của ngôi nhà 5 tầng. Ngoài khóa cổng chung, lối lên tầng còn có 1 ổ khóa nữa, và mỗi căn phòng trọ cũng đều có khóa. Tuy nhiên dấu vết hiện trường cho thấy, các ổ khóa này không bị đục phá, cũng như không có dấu hiệu kẻ cướp, hiế‌p trèo tường. Ngoài ra, thời điểm xảy ra sự việc, hầu hết các phòng trọ đều có người, nhưng đối tượng gây án đã chọn đúng chị Xuân, vì nữ sinh viên này được xem là có điều kiện nhất ở khu trọ.

Hướng điểu tra được liên quân Công an quận Hoàng Mai – Phòng Cảnh sát Hình Sự tập trung khai thác mối quan hệ bạn bè của các vị khách trọ trong khu nhà chị Xuân sinh sống. Từ đây, ban chuyên án “bật” được nghi can Nguyễn Mạnh Thắng (SN 2003, quê quán Hạ Long, Quảng Ninh). Thắng đang là sinh viên 1 trường Cao đẳng ở Chí Linh, Hải Dương, và có bạn gái ở cùng khu nhà trọ với chị Xuân. Thi thoảng, tên này đến chơi, ăn cơm và ngủ lại nhà trọ của bạn gái. Những hình ảnh camera quanh khu vực nhà trọ thu được cho thấy, dáng vóc kẻ cướp, hiế‌p tương đối giống Nguyễn Mạnh Thắng.

Bằng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, ngày 21-5, tại TP. Hạ Long, tổ công tác đội Cảnh sát Hình Sự Công an quận Hoàng Mai – Đội 9, Phòng Cảnh sát Hình Sự đã xác định, bắt giữ đối tượng Thắng. Trước tài liệu, chứng cư cơ quan Công an thu thập, tên này đã phải khai nhận hành vi phạm tội.

Do từng đến chơi với bạn gái, nên Thắng biết trong khu trọ có chị Xuân điều kiện kinh tế khá giả, sử dụng điện thoại di động “xịn”. Tối 18-5, Thắng mượn xe máy của bạn học, nói là về Hạ Long… đánh nhau, nhưng thực chất, gã phi thẳng xe máy về Hà Nội, mò đến phòng trọ ở phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai. Lúc này đã nửa khuya, đối tượng dựng xe máy ở quãng xa rồi đi bộ đến khu trọ, dùng chìa khóa được bạn gái đánh sẵn, dễ dàng mở khóa cửa, cổng. Đi lòng vòng các tầng để quan sát, Thắng phát hiện ngay căn phòng của chị Xuân vẫn le lói ánh đèn ngủ. Hôm ấy do nóng quá nên nữ sinh viên không khóa cửa phòng, chỉ khép hờ.

Với con dao nhặt ở bếp tầng 1, đối tượng Thắng dùng để khống chế chị Xuân, liên tiếp thực hiện 2 hành vi nghiêm trọng. Chiếc điện thoại di động iPhone 14 của bị hại đã bị Thắng bán lấy 20 triệu đồng. Số tiền này, Thắng “đầu tư” 11 triệu đồng mua 1 chiếc iPhone khác, còn lại tiêu sạch. Quá trình điều tra, khám xét, cơ quan Công an đã thu giữ các tang vật liên quan…

Căn cứ tài liệu điều tra, ngày 23-5, CQĐT Công an quận Hoàng Mai đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Mạnh Thắng về các hành vi cướp tài sản, hiế‌ּp dâ‌ּm.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật