Truy tố 5 đối tượng trộm chó quy mô lớn ở Đắk Lắk

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
VKSND huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) vừa truy tố 5 bị can rủ nhau đi bắt trộm chó của nhiều người dân với quy mô lớn có tổng khối lượng hơn 600kg.
Truy tố 5 đối tượng trộm chó quy mô lớn ở Đắk Lắk
Lực lượng Công an phát hiện bắt giữ xe ô tô và hàng chục con chó vừa trộm.

Ngày 23/5, VKSND huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa mới ban hành cáo trạng truy tố đối với 5 bị can về tội “Trộm cắp tài sản”, theo khoản 1 Điều 173 BLHS 2015.

Các bị cán vừa bị truy tố nói trên gồm: Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1976), Nguyễn Hữu Hòa (SN 1998, cùng trú tại xã Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk), Trịnh Minh Phi (SN 1986),Văn Quốc Vương (SN 1991, cùng trú tại trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) và Đinh Văn Quy (SN 2005, trú tại tỉnh Quảng Nam, hiện ở tại xã Yang Reh, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk).

Theo cáo trạng, ngày 1/11/2022, Phi rủ Vương đi bắt trộm chó dọc quốc lộ 27 để bán cho Nguyễn Hữu Hoàng (là người mua bán chó). Nghe vậy, Vương đồng ý.

Sau đó, Phi chuẩn bị bao tải, cần câu có bộ phận kích điện, dây thòng lọng và gọi điện thoại báo cho ông Hoàng biết chuẩn bị rọ (lồng) sắt để nhốt chó.

Hàng chục cá thể chó đã bị chết.

Do đã có hứa hẹn từ trước, Hoàng nói với con trai là Nguyễn Hữu Hòa và Đinh Văn Quy (là cháu) điều khiển xe ô tô tải BK: 47C-244.95 mang theo rọ (lồng) sắt trong thùng xe tải và đứng phía sau đợi khi nào Phi, Vương bắt được từ 3 đến 4 con chó thì đến điểm hẹn bỏ vào rọ sắt cất giấu trên thùng xe tải.

Khoảng 23h cùng ngày, Phi sử dụng xe mô tô BKS: 47N1-089.41 chở Vương ngồi sau xe và mang theo các dụng cụ đã chuẩn bị sẵn đi trên đường Quốc lộ 27 (từ khu vực thị trấn Liên Sơn đến xã Đắk Nuê, xã Nam Ka, xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk và xã Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng). Khi thấy con chó nào của người dân th‌ּả rôn‌ּg ngoài đường thì Phi lập tức điều khiển xe đến gần để Vương dùng cây thòng lọng có gắn bộ kích điện bắt chó bỏ vào bao.

Với thủ đoạn nói trên, sau đó, các đối tượng đã trộm cắp 51 con chó của 50 người dân với tổng khối lượng 629kg, giá trị hơn 37 triệu đồng./

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật