Thưởng lãm văn hoá Tây Bắc qua Fashion show “Em Tây Bắc”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ của núi rừng Tây Bắc, đêm trình diễn thời trang Fashion show “Em Tây Bắc” của nhà thiết kế Linh Phương (20/05/2023) đã thể hiện nét đặc trưng của các dân tộc Tây Bắc.
Thưởng lãm văn hoá Tây Bắc qua Fashion show “Em Tây Bắc”
Ảnh minh họa

"Em Tây Bắc” là một chương trình trình diễn thời trang với không gian ngập tràn sắc màu thổ cẩm có sự tham gia của các người mẫu, mẫu nhí chuyên nghiệp, các MC, CEO, Giám đốc âm nhạc, siêu mẫu và ca sĩ nổi tiếng cùng các đơn vị, nhãn hàng thời trang uy tín đã thu hút sự quan tâm đông đảo của khán giả.

Fashion show "Em Tây Bắc” trình làng 4 bộ sưu tập (BST) mang tên: "Hương rừng”, "Nắng vùng cao”, "Xúng xính rẻo cao” và "Em Tây Bắc”. Các bộ sưu tập đã hòa trộn nét đặc trưng riêng có của thổ cẩm vùng cao Tây Bắc trong các thiết kế trang phục hiện đại, tạo nên sự đặc sắc, mới mẻ đầy mê hoặc, biến ảo trên mỗi bộ áo dài và trang phục dân tộc.

Qua bàn tay khéo léo của nhà thiết kế (NTK) trẻ Linh Phương, sự kết hợp giữa chất liệu thổ cẩm mang họa tiết đặc sắc trên nhiều chất liệu và các phụ kiện độc đáo, cầu kỳ, tỉ mỉ, chỉn chu đã khiến mỗi thiết kế trong show "Em Tây Bắc” là một tác phẩm nghệ thuật có sự phá cách, độc, lạ, nhưng vẫn rất hài hoà sắc màu truyền thống trong âm hưởng văn hóa trang phục của đồng bào các dân tộc vùng Tây Bắc.

Sàn catwalk tỏa sáng bởi sải bước chuyên nghiệp của 56 siêu mẫu "nhí" và 14 siêu mẫu, Fashion show "Em Tây Bắc” là sự bùng nổ và thăng hoa cảm xúc đối với người xem. Thông qua sự kiện, NTK Linh Phương đã góp phần lan tỏa tình yêu, niềm tự hào về vẻ đẹp của trang phục thổ cẩm đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số Yên Bái nói riêng, vùng cao Tây Bắc nói chung đến công chúng trong và ngoài nước trong sự kết hợp tự nhiên, khéo léo, tinh tế, mới lạ mà gần gũi, từ đó tạo nên sợi dây kết nối văn hóa, đưa bản sắc văn hóa dân tộc thăng hoa cùng nhịp sống hiện đại.

Một số hình ảnh ấn tượng trong chương trình Fashion show “Em Tây Bắc” của nhà thiết kế Linh Phương tối 20/05/2023:

Tại đêm Fashion show "Em Tây Bắc”, các nhà tài trợ đồng hành cùng chương

trình đã tặng quà cho 20 em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn thành phố Yên Bái

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật