Nhiếp ảnh gia có mặt trong buổi tối Harry và Meghan bị rượt đuổi lên tiếng về sự thật

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiếp ảnh gia có mặt trong buổi tối Harry và Meghan bị rượt đuổi lên tiếng về sự thật
Nhiếp ảnh gia có mặt trong buổi tối Harry và Meghan bị rượt đuổi lên tiếng về sự thật
Ảnh minh họa

Mới đây, trả lời phỏng vấn tờ thời báo New York Times, một trong các nhiếp ảnh gia có mặt tại buổi lễ trao giải Women of Vision Awards diễn ra tối thứ ba 16/5, đã chính thức lên tiếng giải thích về vụ việc vợ chồng Harry và Meghan bị rượt đuổi trên phố.

Theo đó, nhiếp ảnh gia tự do tên Roger Wong (62 tuổi), có mặt ở buổi lễ trao giải, là một trong những nhiếp ảnh gia chụp ở khu vực phía trước của Ziegfeld Ballroom.

Harry và Meghan xuất hiện tại lễ trao giải Women of Vision Awards.

Roger cho biết, khi ấy các nhà tổ chức sự kiện đã thông báo rằng Meghan sẽ xuất hiện. Không có dấu hiệu nào cho thấy cô sẽ đi cùng chồng. Mặc dù có hàng chục người nổi tiếng khác tham dự, nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm của Roger, ông biết chắc chỉ có Meghan là người duy nhất cho ông bức ảnh đáng giá hàng trăm USD.

Một hàng rào chắn đã được thiết lập và các nhiếp ảnh gia tin rằng mặc dù chỉ có nhiếp ảnh gia nổi tiếng của Kevin Mazur mới có quyền vào bên trong nhưng họ vẫn có cơ hội chụp ảnh Nữ công tước xứ Susse‌ּx ở bên ngoài.

Điều đầu tiên khiến họ ngạc nhiên là Vương tử Harry xuất hiện. Điều thứ hai là thay vì tạo dáng cho các nhiếp ảnh gia ở phía trước, Meghan và Harry lại lập tức lao vào một văn phòng cho thuê của Hertz gần đó và sử dụng một lối vào khác để tránh ống kính máy ảnh.

“Tất cả nhóm nhiếp ảnh gia chỉ có thể nhao lên, tìm cách vây xung quanh và chụp ảnh họ qua tấm kính dày”, ông Roger Wong, người không thể đến đủ gần để có được một bức ảnh đẹp, cho biết.

Thế là ông về tay không. Một nhóm nhiếp ảnh gia là cộng tác viên với hãng tin The as‌sociated Press cũng vậy, họ có một chỗ đứng trên lầu của trung tâm tổ chức sự kiện Ziegfeld Ballroom nhưng chưa bao giờ chụp được ảnh bên trong.

Michael Stewart, một nhiếp ảnh gia tự do khác ở New York, đã chọn đi theo cặp đôi Harry và Meghan khi họ rời đi.

Mặc dù ông Stewart từ chối trả lời phỏng vấn tờ New York Times, nhưng ông lên tiếng cho biết có 6 chiếc ô tô liên quan - 3 chiếc là của Meghan và Harry, và 3 chiếc của các nhiếp ảnh gia đuổi theo cặp đôi. Cũng có khoảng 6 người đi xe đạp.

Chiếc xe đạp điện của ông Stewart giúp ông theo kịp chừng 30 phút khi đoàn hộ tống Meghan, mẹ cô và Vương tử Harry trên một tuyến đường vòng quanh khu phố. Họ quay trở lại trung tâm thành phố, sau đó đi về phía Đông đến Đại lộ Franklin D. Roosevelt Drive, và từ đó đến khu vực có cảnh sát. Khi họ ra khỏi xe, một nhân viên bảo vệ gọi chiếc taxi màu vàng.

Vào ngày 18/5, một đoạn video được đăng tải trên trang tin tức TMZ cho thấy vợ chồng Harry và mẹ của Meghan đều ngồi ở hàng ghế phía sau. Harry giơ iPhone, che mặt, dường như đang quay cảnh tượng bên ngoài. Trong một cuộc phỏng vấn, thư ký báo chí Ashley Hansen của cặp đôi đã xác nhận điều đó, đồng thời nói thêm: “Tôi tin rằng video đó có thể hữu ích nếu có một cuộc điều tra".

Người lái xe taxi, Sukhcharn Singh, sau đó nói với tờ The Washington Post rằng Công tước và Nữ công tước xứ Susse‌ּx hầu như không nói gì suốt quá trình ngồi trên xe nhưng ’trông có vẻ lo lắng’ khi bị cánh săn ảnh bám đuổi.

Anh thừa nhận rằng các tay săn ảnh dường như đang theo dõi nhưng khẳng định: “Tôi không nghĩ mình sẽ gọi đó là một cuộc rượt đuổi. Tôi chưa bao giờ cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm. Nó không giống như một cuộc rượt đuổi bằng ô tô trong phim. Họ im lặng và có vẻ sợ hãi nhưng đó là New York, thành phố nổi tiếng là an toàn”.

“Tất cả các nhiếp ảnh gia chỉ có thể đứng bên ngoài và chụp ảnh họ qua cửa kính”, Roger Wong, một nhiếp ảnh gia tự do, người không thể đến đủ gần để có được một bức ảnh đẹp về cặp đôi, cho biết.

Tuy nhiên, Singh nói rằng người vệ sĩ ngồi ở ghế trước đã nhanh chóng tỏ ra lo lắng và yêu cầu được đưa về đồn cảnh sát. Thậm chí không có thời gian để vợ chồng Harry thông báo cho Singh địa chỉ mà họ sẽ đến. Một lát sau, cặp đôi được đoàn xe cảnh sát đưa về nhà mà không bị phát hiện.

Ban đầu, không chỉ thị trưởng thành phố New York lên tiếng chỉ trích các nhiếp ảnh gia. Hiệp hội các nhiếp ảnh gia báo chí New York đã đưa ra một tuyên bố về hành vi “bị cáo buộc” của các tay săn ảnh, nói rằng nó “đi ngược lại quy tắc đạo đức mà tất cả các thành viên của chúng tôi hướng tới. Đó là điều bất kỳ nhiếp ảnh gia báo chí nào tôn trọng bản thân và nghề nghiệp đều phải tuân thủ”.

Backgrid USA, một cơ quan đại diện cho ít nhất 2 trong số các nhiếp ảnh gia lái ô tô đuổi theo cặp đôi, đã phản bác trong một tuyên bố, nói rằng mặc dù họ sẽ điều tra vụ việc, nhưng các nhiếp ảnh gia của họ khẳng định cặp đôi không gặp nguy hiểm trong thời điểm đó.

Công ty này cho biết những nhiếp ảnh gia được thuê của họ không có ý định "gây ra bất kỳ sự đau khổ hay tổn hại nào, vì công cụ duy nhất của họ là máy ảnh".

Điều đó khiến Công tước và Nữ công tước xứ Susse‌ּx đưa ra một tuyên bố khác yêu cầu công ty cung cấp hình ảnh Backgrid USA giao nộp những bức ảnh chụp họ trong vụ ’rượt đuổi’ bằng ô tô ở New York.

Một lá thư từ luật sư của Công tước và Nữ công tước xứ Susse‌ּx đã được gửi tới Backgrid USA vào ngày 18/5 với nội dung: "Chúng tôi yêu cầu Backgrid ngay lập tức cung cấp cho chúng tôi bản sao tất cả ảnh, video hoặc phim được chụp vào đêm qua bởi các nhiếp ảnh gia tự do sau khi chúng tôi rời sự kiện". Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị Backgrid USA từ chối.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật