Nếu không có 3100 tăng Abrams, đừng hy vọng thắng Nga

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chuyên gia quân sự Áo khẳng định, 3100 xe tăng Abrams cũng chưa chắc đã thắng được Nga chứ đừng nói đến con số 31 chiếc mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.
Nếu không có 3100 tăng Abrams, đừng hy vọng thắng Nga
Ảnh minh họa

Chuyên gia quân sự Áo Markus Reisner trong bài phỏng vấn của tờ báo lớn nhất Áo Heute đã cho biết rằng, việc phương Tây giao ngày càng nhiều lô vũ khí mới cho chính quyền Kiev liên tục đi kèm với những lời đảm bảo của các chính trị gia và giới truyền thông về việc điều này được cho là sẽ giúp "chiến thắng" Ukraine giành chiến thắng trước Nga.

Đại tá quân đội Áo Markus Reisner nói thẳng rằng, vũ khí phương Tây sẽ không cứu được Ukraine, về bản chất, những tuyên truyền này chỉ là những hành động có chủ đích trong cuộc chiến thông tin, nhưng nó có tác hại là dẫn tới những “ảo tưởng nguy hiểm” trong tâm lý dư luận.

Đại tá Markus Reisner nêu ví dụ từ tác hại của những tuyên truyền rùm beng về việc Mỹ cung cấp cho Ukraine 31 xe tăng chiến đấu chủ lực Abrams, bên cạnh vài chục chiếc Leopard 2 của Đức và Challenger 2 của Anh.

Vị chuyên gia quân sự Áo chỉ ra, chúng ta đừng quên là Nga có khoảng trên 3000 xe tăng chiến đấu chủ lực trong đó có hàng nghìn xe tăng tiên tiến như T-90, chưa nói đến xe tăng hàng đầu thế giới là T-14 Armata. Cùng với đó là khoảng hơn 7000 xe chiến đấu bộ binh, gồm cả số đang tham chiến và dự bị ở tuyến sau.

Do đó, 31 chiếc Abrams phiên bản cấp thấp hiện diện ở Ukraine là con số quá tầm thường, thậm chí gấp 10 lần là 310 chiếc cũng không thể tạo nên sự khác biệt, nhưng ít nhất là số lượng này có thể chặn đứng đà tấn công của Nga.

Còn nếu để thực sự phát động một cuộc tấn công có triển vọng đột phá, đánh bật Nga về vị trí xuất phát, Lực lượng Lục quân Ukraine cần có khoảng 3100 chiếc Abrams, gấp hàng trăm lần số lượng mà Washington đã cung cấp cho Kiev. Nhưng số xe tăng này sẽ lấy từ đâu ? Đó là câu hỏi không lời đáp, đặc biệt với số lượng lớn như vậy.

Nga đã vô hiệu hóa bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB) Mỹ cung cấp cho Ukraine

Ngoài ra, chuyên gia quân sự Áo cũng quyết định công khai xác nhận điều mà tất cả quân nhân cấp cao đang tại ngũ của các nước NATO đang cẩn thận giữ im lặng, đó là hiệu quả đáng ngờ của ngay cả những hệ thống vũ khí phương Tây được ca ngợi là tiên tiến nhất, hiện đại nhất.

Trong trường hợp hệ thống tên lửa phóng loạt M142 HIMARS, người ta ước tính có tới 50% trong số chúng đã bị người Nga đánh chặn bằng hệ thống phòng không và vô hiệu hóa bằng tác chiến điện tử.

Bom đường kính nhỏ phóng từ mặt đất (GLSDB), vốn được nhiều hy vọng, nhưng cũng đạt được quá ít tác dụng do các biện pháp đối phó như trên của Nga.

Tình trạng tương tự với đạn pháo thông minh Excalibur cũng được giới quân sự NATO xác nhận và con số còn thê thảm hơn. Trong thời gian đầu tham chiến, tỷ lệ thành công của đạn lên tới 70%, nhưng hiện nay, tỷ lệ đánh trúng mục tiêu thực tế chỉ còn vẻn vẹn khoảng 5-6%.

Đó là một trong những nguyên nhân chính khiến Quân đội Ukraine liên tiếp thất bại trên chiến trường trước Lực lượng Vũ trang Nga.

Các vũ khí tấn công chính xác cao của phương Tây hiện không còn có khả năng đánh trúng các mục tiêu quân sự có giá trị cao của Moscow, mà chủ yếu được dùng để tấn công vào các mục tiêu dân sự ở hậu phương, nơi ít được sự bảo vệ của các hệ thống phòng không Nga.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15519
 1. Nếu Nga giữ vững vị trí này, Ukraine phản công ở Volchansk gặp nguy
 2. Ukraine bắt đầu lật ngược tình thế, hy vọng tái chiếm lãnh thổ từ tay Nga
 3. Nga tấn công chính xác kho đạn, xe tăng Abrams nổ tung
 4. Nga tấn công tên lửa vào phía Tây, xóa sổ kho xuồng không người lái của Ukraine
 5. Quân Ukraine mất ưu thế, Tổng thống Zelensky lo ông Trump đắc cử
 6. Nga không kích bằng tên lửa Iskander, vị trí tập trung quân Ukraine bị thiệt hại nặng nề
 7. Ukraine đã dùng vũ khí Mỹ tấn công vào đất Nga?
 8. Chiến dịch của Ukraine bóp nghẹt Crimea để đẩy Nga khỏi bán đảo
 9. Nga tấn công diện rộng vào các vị trí chiến lược, Ukraine đối diện thực trạng đáng lo
 10. Bước ngoặt mới trong xung đột Nga-Ukraine
 11. Cuộc phản công trên toàn mặt trận của Ukraine đã bắt đầu
 12. Ukraine dùng HIMARS tấn công thành phố Nga ngay sau khi được Mỹ “bật đèn xanh”
 13. Tương lai Ukraine - Nga sau “cánh cửa kín” Bilderberg
 14. Nga bắn rơi tiêm kích Su-27 của Ukraine
 15. Nga thả “siêu bom” vào Kharkov tạo cột khói hình nấm khổng lồ
 16. Tổng thống Ukraine tiết lộ “điều đáng sợ” từ Nga, kêu gọi cấp thêm Patriot
 17. Chiến trường Ukraine là tử địa của 17 nghìn lính đánh thuê nước ngoài
 18. “Chảo lửa” Kharkov tan hoang vì tên lửa của Nga
 19. Nga dồn dập đánh Kharkov từ các hướng, lửa bùng cháy khắp thị trấn Lyptsi
 20. Nổ lớn ở nhiều thành phố thuộc Crưm, Nga tố Ukraine dội “mưa tên lửa”
 21. Nga tạo thế bao vây Kharkov, Ukraine đối phó bằng mưu kế phòng ngự đa lớp
 22. Mỹ sẵn sàng thảo luận với Ukraine về việc tấn công sâu vào lãnh thổ Nga
Video và Bài nổi bật