Các cụ dặn: “Người đã năm mươi không nên giữ bốn loại y”, là những loại nào?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khi chúng ta tiến vào tuổi 50, việc lựa chọn quần áo không chỉ là về phong cách mà còn là về sự thoải mái và sức khỏe. Đây là giai đoạn trong cuộc đời khi chúng ta nên tự đặt ra những tiêu chuẩn cao hơn cho bản thân, cả về tinh thần lẫn vật chất.
Các cụ dặn: “Người đã năm mươi không nên giữ bốn loại y”, là những loại nào?
Trong trường hợp này, chúng ta cần thả bản thân khỏi quá khứ và thải bỏ những mảnh vật liệu cũ. Việc lưu giữ quá nhiều chỉ tốn diện tích và gây lãng phí.

Không giữ lại y phục đã bẩn

Khi cuộc sống tiếp tục tiến triển, đa dạng trong lựa chọn quần áo của mọi người cũng ngày càng phong phú. Ngay cả những người bình thường cũng có thể sở hữu một tủ đồ đa dạng. Tuy nhiên, với sự tăng lên đáng kể về số lượng quần áo, chúng ta cần quan tâm đến vấn đề vệ sinh. Nếu bạn nhận thấy những chiếc quần áo của mình đã bị bẩn đến mức không thể giặt sạch, thì dù bạn có ưa chuộng chúng đến đâu, bạn cũng nên đưa ra quyết định phải tiễn biệt chúng.

Về già chớ mặc đồ đã cũ bẩn

Tất cả những bộ quần áo này có thể chứa đựng một lượng lớn vi khuẩn và các chất gây hại khác. Nếu chúng bị ép vào c‌ơ th‌ể, chúng có thể gây ra các vấn đề về da và kích ứng. Ngoài ra, một số vi khuẩn có thể xâm nhập vào đường hô hấp của chúng ta, gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Thay vì lo lắng về những chiếc quần áo bẩn này, tại sao bạn không dành thời gian và tài chính để mua cho mình những bộ quần áo mới, sạch sẽ và lành mạnh hơn?

Không giữ y phục kém chất lượng

Khi bước qua tuổi 50, chất lượng cuộc sống trở thành mối quan tâm hàng đầu đối với mọi người. Bất kể trong hoàn cảnh nào, việc theo đuổi chất lượng cũng là điều không thể phủ nhận. Nếu trong tủ quần áo của bạn có nhiều món đồ chất lượng kém, đó có thể làm ảnh hưởng đến bạn.

Như câu tục ngữ "Người ta dựa vào quần áo, ngựa dựa vào yên", trang phục của bạn không chỉ là biểu tượng cá nhân mà còn là yếu tố quan trọng tác động đến ấn tượng mà bạn tạo ra trong giao tiếp với người khác. Để tránh việc bị đánh giá thấp, việc đầu tư vào những món đồ chất lượng là một lựa chọn sáng suốt giúp cải thiện hình ảnh bản thân.

Không giữ y phục thời thơ ấu

Không cần giữ lại những mảnh kỷ niệm từ tuổi thơ: Có lẽ bạn đã chú ý đến hiện tượng này. Nhiều người vẫn giữ lại những đồ từ thời thơ ấu của mình, có thể là đồ chơi hoặc thậm chí là những mảnh vải của những bộ quần áo khi còn nhỏ. Một phần là vì kỷ niệm, một phần là để truyền lại cho thế hệ sau. Nhưng thực tế, điều này có thể không cần thiết. Xã hội tiến lên và những gì đẹp đẽ trong quá khứ có thể không phản ánh xu hướng hiện đại.

Thay vì dành chỗ cho những mảnh kỷ niệm này, hãy giải phóng không gian để đón nhận những điều mới mẻ. Nếu bạn muốn giữ lại, hãy chọn lọc những mảnh kỷ niệm mà bạn thực sự yêu thích và chỉ giữ lại một hoặc hai chiếc.

Không giữ y phục chứa đựng ký ức đau buồn

Mỗi người sẽ trải qua đủ loại trải nghiệm và gặp gỡ đủ loại người trong cuộc sống, và từng cái này đều để lại cho chúng ta những kỷ niệm khác nhau. Có những kỷ niệm tuyệt vời và đáng nhớ suốt đời, cũng như có những ký ức đau lòng khiến tim chúng ta cảm thấy đau đớn mỗi khi nhớ lại. Khi trưởng thành, chúng ta cần học cách hòa giải với quá khứ và từ bỏ những mảnh vật chứa đựng những ký ức đau buồn. Như câu tục ngữ "mắt không thấy, lòng không đau", khi không còn nhìn thấy những vật này, nỗi đau trong lòng chúng ta sẽ dần tan biến.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật