Tập thói quen giảm năng lượng tiêu cực

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Hãy đứng dậy và thực hiện một công việc mà bạn yêu thích. Có thể là nấu một món ăn mà bạn thích, vẽ một bức tranh hay đọc một cuốn sách, tập yoga, chơi thể thao...
Tập thói quen giảm năng lượng tiêu cực
Mở rộng góc nhìn của mình để nhanh chóng thoát khỏi việc suy nghĩ quá nhiều

Thay đổi suy nghĩ của chính mình

Sau mỗi lần suy nghĩ quá nhiều, bạn thường có những cảm xúc tiêu cực: Tâm trạng cáu kỉnh, lo lắng, cảm thấy căng thẳng hơn...

Bạn hãy để ý tới những phản ứng này và cố gắng thay đổi suy nghĩ của chính mình. Một câu trả lời cho việc làm thế nào để ngừng suy nghĩ quá nhiều, đó chính là chuyển dòng suy nghĩ.

Hãy đứng dậy và thực hiện một công việc mà bạn yêu thích. Có thể là nấu một món ăn mà bạn thích, vẽ một bức tranh hay đọc một cuốn sách, tập yoga, chơi thể thao,...

Việc này giúp tâm trạng bạn cảm thấy tốt hơn, thoải mái hơn, khi đó các suy nghĩ chỉ tập trung vào việc bạn đang làm, khiến hạn chế suy nghĩ lan man.

Thư giãn và hít thở sâu

Thư giãn c‌ơ th‌ể và điều chỉnh nhịp thở là một cách rất tốt để ngừng suy nghĩ quá nhiều. Việc này giúp cải thiện tâm trạng của bạn, khiến tâm trí thư thái và thoát khỏi những suy nghĩ không ngừng.

Trước tiên, bạn hãy tìm một không gian thoải mái và nhiều ánh sáng để ngồi, sau đó thư giãn cổ và vai, hai tay thả lỏng và bắt đầu hít thở sâu. Hãy hít vào bằng mũi, thở ra bằng mồm, thực hiện liên tục sẽ cải thiện tâm trạng, khiến bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực.

Mở rộng góc nhìn

Suy nghĩ quá nhiều khiến bạn rơi vào cái bẫy của tâm trí, khiến bản thân tự hủy hoại những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy sử dụng câu hỏi đơn giản này để nhìn nhận mọi việc một cách tổng quát hơn.

Hãy mở rộng góc nhìn của mình để nhanh chóng thoát khỏi việc suy nghĩ quá nhiều, dành tâm trí của mình cho những vấn đề có ích cho bản thân và những điều thực sự có ý nghĩa.

Tập đưa ra quyết định trong một khoảng thời gian giới hạn

Nhiều người thường rất khó đưa ra quyết định một cách nhanh chóng. Trước mỗi vấn đề trong cuộc sống, họ luôn suy nghĩ quá nhiều trong một thời gian dài rồi mới đưa ra quyết định. Hãy học cách đặt ra giới hạn cho mỗi kế hoạch hay quyết định trong cuộc sống hàng ngày của bạn, cho dù nó lớn hay nhỏ.

Rèn thói quen hành động ngay

Hãy rèn luyện cho mình thói quen hành động ngay chứ đừng suy nghĩ quá nhiều. Thói quen này giúp bạn ít trì hoãn hơn, ít có những ý nghĩ tiêu cực hơn.

Chia sẻ với người khác

Nếu bạn không thể ngừng suy nghĩ quá nhiều về những sự kiện đã xảy ra hay các vấn đề trong cuộc sống, hãy học cách chia sẻ với những người xung quanh như bạn bè, đồng nghiệp, người thân,… giúp bạn có cơ hội giãi bày những khúc mắc và suy nghĩ của bản thân, giải tỏa uất ức, phiền muộn và cảm thấy thoải mái hơn.

Dành thời gian rảnh rỗi cho hoạt động lành mạnh

Một cách hiệu quả để không suy nghĩ quá nhiều là dành thời gian rảnh rỗi cho các hoạt động lành mạnh như vẽ tranh, thêu thùa, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn, tập thể dục, vui chơi cùng bạn bè,…

Khi tập trung vào những hoạt động này, bạn sẽ không có thời gian để suy nghĩ, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực và bi quan.

Xác định mục đích sống của mình

Hãy tự nhận thức chính bản thân mình để tìm ra mục đích sống, lên kế hoạch cho nó, chia nhỏ và giới hạn thời gian thực hiện. Sau đó tạm ngừng suy nghĩ và hành động từng bước nhỏ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật