Lấy được một người đàn ông làm tròn ‘3 điều này’, phụ nữ cả đời hưởng phúc

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Làm một người đàn ông, kể từ khi cất tiếng khóc chào đời, trong một đời người phải đứng ra đảm đương rất nhiều vai trò khác nhau. Nhưng đối với họ mà nói, có 3 vai trò quan trọng nhất. Vây 3 vai trò này là gì?
Lấy được một người đàn ông làm tròn ‘3 điều này’, phụ nữ cả đời hưởng phúc
3 vai trò chính trong cuộc đời của một người đàn ông là làm con trai, làm chồng và làm cha. (Ảnh minh họa)

Dưới đây là 3 vai trò chính của một người đàn ông là làm con trai, làm chồng và làm cha:

Đạo làm con

Trong văn hóa xưa và nay thì chứ "Hiếu" đầu đặt lên hàng đầu. Một người con trai trước tiên phải hiếu thuận, phụng dưỡng, không khiến cha mẹ lo lắng... mới là người con tốt.

Tận hiếu đôi khi chỉ là dành nhiều thời gian ở bên cạnh chăm sóc và bầu bạn cùng cha mẹ, là thông qua nỗ lực không ngừng mang đến cho cha mẹ những niềm vui.

Vào những ngày lễ quan trọng, gác hết mọi công việc về nhà ở bên cạnh cha mẹ. Khi cha mẹ bệnh, kiên nhẫn, ân cần chăm sóc.

Tất nhiên, công thành danh toại có thể khiến cha mẹ cảm thấy vinh quang và tự hào, cũng giúp cha mẹ nhận được sự tôn trọng của người khác. Sự ấm áp này khiến cha mẹ trước khi rời xa thế giới có thể mãn nguyện mà nói rằng, tài phú đời này của họ chính là con trai mình.

Đạo làm chồng

Có câu "Tu trăm năm mới đi chung thuyền, tu ngàn năm mới chung chăn gối". Vợ chồng vì cái Duyên, vì tình yêu mà kết thành đôi lứa.

Một người đàn ông có trách nhiệm sẽ có thể đem lại cho người phụ nữ của họ cảm giác an toàn. Chứ không phải dùng những lời nói ngọt ngào sáo rỗng, nói mà không làm.

Cảm giác an toàn này trước tiên phải được đảm bảo bằng tài chính của gia đình. Không có tiền, để vợ phải sống trong đói khổ, thì cho dù thế nào đi nữa cũng khó có cảm giác an toàn. Cảm giác an toàn còn đến từ sự tin tưởng, tôn trọng, yêu thương và trách nhiệm.

Một người chồng có trách nhiệm là người chồng biết quan tâm, chia sẻ cùng vợ những khó khăn, sóng gió trong cuộc sống.

Người chồng đảm đương tốt trách nhiệm của mình trong gia đình, đứng ra quyết định những việc đại sự, người vợ dịu dàng nhu mỳ, chăm sóc chồng và con, là hậu phương vững chắc cho chồng. Như vậy, mái ấm gia đình mới có thể vững chắc, hạnh phúc viên mãn.

Đạo làm cha

Làm cha còn khó hơn làm con trai và làm chồng, một người đàn ông làm cha có thành công hay không, phải xem người đó có giành được sự tôn trọng của con gái, con trai hay không.

Ngoài việc cho con cái ăn cái mặc, chúng ta còn phải dạy dỗ chúng nên người. Cha mẹ là tấm gương của con cái, nhất cử nhất động của cha mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tính cách và tương lai của con cái. Vì thế, chúng ta cần chú ý tu dưỡng bản thân, nâng cao văn hóa và nhân phẩm đạo đức của bản thân, như thế mới giành được sự tôn trọng của con.

Một người đàn ông có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình trong vai trò người con trai, người chồng và người cha hay không, điều đó phụ thuộc rất nhiều vào thái độ của anh ta. Liệu anh ta có yêu thương và coi trọng gia đình, coi mái ấm gia đình là bến đỗ của cuộc đời mình?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật