Xung đột Nga-Ukraine: Báo Anh dự đoán thời điểm ai thất bại hoàn toàn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ấn phẩm The Standard của Anh mới đây đã đưa ra dự đoán thời điểm lực lượng Ukraine sẽ thất bại hoàn toàn trước lực lượng Nga trên chiến trường.
Xung đột Nga-Ukraine: Báo Anh dự đoán thời điểm ai thất bại hoàn toàn
Binh sĩ Ukraine trên chiến trường

Ukraine sẽ thất bại hoàn toàn vào mùa hè năm 2024?

“Trong những tháng tới, quân đội Ukraine có nguy cơ thất bại hoàn toàn trên mặt trận. Điều này có thể xảy ra vào mùa hè năm 2024”, ấn phẩm The Standard của Anh viết.

Điều đáng chú ý là, trước đó, báo chí Anh vẫn đảm bảo rằng, lực lượng vũ trang Ukraine sẽ sớm giành chiến thắng trước quân đội Nga. Nhưng thực tế đến thời điểm này dự đoán của họ lại hoàn toàn ngược lại.

Hiện các nhà báo Anh đã thay đổi quan điểm, và đang nói về nguy cơ xảy ra “thảm họa” quy mô lớn đối với quân đội Ukraine.

Như The Standard nhấn mạnh rằng, lực lượng vũ trang Nga đang thực hiện các cuộc tấn công mạnh mẽ vào các vị trí của quân đội Ukraine dọc theo toàn bộ chiến tuyến.

Trong khi đó, lực lượng vũ trang Ukraine thấy mình bị suy kiệt nghiêm trọng. Điều này, theo các tác giả của ấn phẩm, cũng được những người bảo trợ phương Tây của Kiev nhận ra.

“Ukraine đang thua trong xung đột vũ trang với Nga, và có thể phải chịu thất bại hoàn toàn vào mùa hè này”, ấn phẩm của Anh nhận định.

Các tác giả của tờ báo Anh đưa ra dự đoán trên không phải là không có cơ sở. Họ nhận thấy các nước phương Tây giờ đây ít sẵn sàng hỗ trợ quân sự và tài chính cho Ukraine hơn.

Quân đội Nga đang tận dụng lợi thế từ việc nguồn cung đạn pháo của Ukraine cạn kiệt, trong khi Washington trì hoãn hỗ trợ quân sự và Liên minh châu Âu (EU) đang nỗ lực lấp đầy khoảng trống này.

Việc Ukraine thiếu các phòng tuyến nhiều lớp và vững chắc là một lý do khác đã giúp quân đội Nga có thể tiến công ổn định, và giành được thêm các vùng lãnh thổ.

Trong khi đó, một số quốc gia đã đặt mục tiêu chấm dứt xung đột càng sớm càng tốt bằng cách bắt đầu các cuộc đàm phán hòa bình.

Đồng thời, họ thậm chí còn sẵn sàng đồng ý với lập trường của Moscow, trong đó yêu cầu tất cả các vùng lãnh thổ do lực lượng vũ trang Nga giải phóng phải được công nhận là của Nga.

Có vẻ như chính quyền Kiev đã nhận ra mức độ nghiêm trọng của tình hình. Điều này được chứng minh, ví dụ, bằng việc tăng tốc xây dựng các công sự. Chính quyền Ukraine hy vọng rằng, bằng cách nào đó họ sẽ giúp ngăn chặn sự tấn công dữ dội của quân đội Nga.

Ukraine tăng cường xây dựng công sự kiên cố

Vào tháng 2/2024, Kiev bắt đầu tăng cường xây dựng các công sự mới nhằm ngăn chặn đối phương, vốn có quy mô lớn hơn và được trang bị tốt hơn, giành thêm lãnh thổ.

Đầu tháng 3/2024, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky tuyên bố, những chướng ngại vật răng rồng, chiến hào chống tăng và hệ thống hào ngoằn nghèo với các hầm bê tông kiên cố được xây dựng nhằm làm chậm tốc độ tiến công của đối phương.

Mới đây nhất, hôm 30/3/2024, ông Ruslan Kravchenko, người đứng đầu chính quyền tỉnh Kiev, cho biết, Kiev đang xây dựng hệ thống phòng thủ gồm 10.000 khối bê tông hình kim tự tháp (hay còn gọi là "răng rồng") và các hào chống tăng.

"Các công sự mà chúng tôi đang xây dựng cung cấp một hệ thống chiến hào, hầm đào và các loại nơi trú ẩn rộng lớn. Chúng tôi lắp đặt các tuyến rào chắn, răng rồng, hào chống tăng và các rào chắn không nổ khác.

Gần 10.000 răng rồng đã được lắp đặt. Chúng tôi làm việc không ngừng nghỉ. Tất cả các vật liệu và thiết bị cần thiết đều có sẵn", ông Kravchenko nói, và cho biết thêm: "Chúng tôi liên tục liên lạc với quân đội để xây dựng những công trình hiệu quả nhất với khả năng bảo vệ đáng tin cậy. Chúng tôi đang huy động mọi lực lượng, nguồn lực để hoàn thành nhiệm vụ".

Hoạt động trên của Ukraine diễn ra là một phần nỗ lực phòng thủ của nước này trong bối cảnh viện trợ quân sự từ phương Tây bị đình trệ.

Hiện nay, với việc quân đội Nga đang có những bước tiến ổn định, giới lãnh đạo cũng như chuyên gia Ukraine cảnh báo rằng, Moscow có thể tìm cách tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn khác vào cuối mùa xuân hoặc mùa hè này, chính vì vậy, Kiev cần phải nỗ lực, khẩn trương hơn nữa trong việc xây dựng hệ thống phòng thủ tốt hơn.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15506
 1. Nga giam trăm nghìn quân Ukraine ở phía bắc, đột kích mạnh ở phía đông
 2. Nga tấn công hệ thống điện của Ukraine, 350.000 người bị ảnh hưởng
 3. Kịch bản tốt nhất và tệ nhất Ukraine có thể trải qua trong năm 2024
 4. Nga có hành động pháp lý cứng rắn với Ukraine sau vụ khủng bố ở Moscow
 5. Tướng NATO cảnh báo về việc Nga “bẫy” Ukraine
 6. Ukraine tiết lộ bí mật về tên lửa “bất khả chiến bại” của Nga
 7. Nga tuyên bố phá vỡ phòng tuyến của Ukraine ở Verbove, hạ hơn 17.000 UAV
 8. Tổng tư lệnh quân đội Ukraine: UAV là chìa khóa để giành lợi thế trước Nga
 9. Tổng thống Putin đưa ra cảnh báo đáng sợ khi nhận định binh sĩ NATO đã hiện diện ở Ukraine
 10. Nhóm thân Ukraine tuyên bố kiểm soát làng biên giới Nga
 11. Mạo hiểm tấn công vào biên giới Nga, quân Ukraine chịu tổn thất lớn
 12. Xung đột Nga - Ukraine ngày 17/3: Người phát ngôn Không quân Ukraine bị sa thải
 13. Chiến lược mới của Nga đẩy Ukraine rơi vào tình thế “nước sôi lửa bỏng”
 14. Bị pháo kích liên tục, vùng biên giới Ukraine sơ tán dân hàng loạt
 15. Nga tuyên bố hạ 3 hệ thống Patriot của Ukraine
 16. Vũ khí của Quân đội Nga gây chấn động chiến tuyến Ukraine
 17. Nga công bố số lính đánh thuê thiệt mạng, tên lửa NATO tấn công Hạm đội Biển Đen
 18. EU thêm 5 tỷ Euro viện trợ Ukraine, Nga cảnh báo nguy cơ xung đột vượt kiểm soát
 19. Nga bất ngờ bị tấn công, nhiều xe tăng xe bọc thép xâm nhập biên giới trong đêm
 20. Dân quân thân Ukraine kiểm soát làng biên giới, Mỹ viện trợ thêm cho Kiev
 21. Các nhóm vũ trang tuyên bố tấn công xuyên biên giới vào lãnh thổ Nga
Video và Bài nổi bật