Tàu mắc kẹt bắt đầu di chuyển khỏi cảng Baltimore sau vụ sập cầu

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo Reuters ngày 2-4, cảng Baltimore đã mở một kênh tạm thời vào ngày 1-4, giải phóng một số tàu kéo và sà lan bị mắc kẹt do vụ sập cầu.
Tàu mắc kẹt bắt đầu di chuyển khỏi cảng Baltimore sau vụ sập cầu
Đống đổ nát của cây cầu Francis Scott Key nằm ngang qua boong tàu chở hàng Dali khi công việc trục vớt vẫn tiếp tục, ở Baltimore, Maryland, Mỹ, ngày 1-4. Ảnh: Reuters

Dù vậy, giới chức Mỹ cho biết, việc khôi phục hoạt động vận chuyển thương mại như trước vẫn chưa thể thực hiện do các điều kiện khắc nghiệt.

Kênh vận chuyển của Baltimore đã bị chặn kể từ khi một tàu container chở hàng bị mất điện và va chạm với cột trụ của cầu Francis Scott Key hôm 25-3, khiến cây cầu bị sập và sáu công nhân làm đường rơi xuống sông Patapsco thiệt mạng.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ và bang Maryland đã thực hiện công tác cứu trợ nhanh chóng để mở lại cảng Baltimore - cảng lớn nhất ở Mỹ.

Trước mắt, họ phải giải thoát tàu chở hàng Dali, bị mắc kẹt dưới đoạn cầu bị sập cùng 4.000 container và thủy thủ đoàn gồm 21 thành viên.

Các quan chức bang Maryland cho biết, nhân viên cứu hộ cần 10 giờ để cắt và loại bỏ các mảnh gãy đổ tổng khối lượng lên tới 200 tấn.

Giao thông đã được nối lại lần đầu tiên vào ngày 1-4 sau khi các đội cứu hộ mở một kênh tạm thời với độ sâu 3,35 m. Tàu đầu tiên đi qua kênh này là một tàu kéo đẩy một sà lan cung cấp nhiên liệu máy bay cho Bộ Quốc phòng Mỹ, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển cho biết trên mạng xã hội Facebook. Kênh tạm thời thứ hai có độ sâu từ 4,6 đến 4,9 m sẽ mở “trong những ngày tới”.

Chính quyền Tổng thống Biden đang làm việc với Quốc hội để đảm bảo chính phủ liên bang cấp ngân sách xây dựng lại cây cầu.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật