Xung đột Nga - Ukraine ngày 20/4: 50 máy bay không người lái tấn công tám vùng của Nga trong đêm

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay không người lái đã ồ ạt tấn công tám khu vực của Nga trong đêm 19, rạng sáng 20/4.
Xung đột Nga - Ukraine ngày 20/4: 50 máy bay không người lái tấn công tám vùng của Nga trong đêm
Xung đột Nga - Ukraine ngày 20/4: 50 máy bay không người lái tấn công tám vùng của Nga trong đêm

Theo thông báo từ Mátxcơva, lực lượng phòng không Nga đã phá huỷ và đánh chặn khoảng 50 máy bay không người lái, trong đó có 26 chiếc bị chặn ở Vùng Belgorod, 10 chiếc ở Vùng Bryansk, tám chiếc ở Vùng Kursk, hai chiếc ở Vùng Tula, mỗi vùng Smolensk, Ryazan, Kaluga và Mátxcơva một chiếc.

Cùng thời điểm, Ukraine cho biết quân đội Nga đã tấn công nước này bằng ba tên lửa đạn đạo Iskander-M, hai tên lửa phòng không S-300/S-400 phóng từ tỉnh Belgorod của Nga, hai tên lửa Kh-59/Kh-69 phóng từ Biển Đen.

Lực lượng Ukraine đã bắn hạ hai tên lửa Kh-59/Kh-69. Ngoài ra, ba máy bay không người lái trinh sát đã bị phá hủy ở mặt trận phía Nam, hai chiếc Orlan-10 và một chiếc Supercam.

Tổng thống Ukraine Zelensky thăm Dnipro

Hãng tin Pravda ngày 19/4 cho biết Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đến thị sát hiện trường một vụ tấn công của Nga vào thành phố Dnipro.

“Một cuộc họp về tình hình Dnipro, việc bảo vệ Dnipro, tất cả các thành phố trong khu vực. Các báo cáo về cơ sở hạ tầng quan trọng, xây dựng công sự, phục hồi và hiện đại hóa các cơ sở năng lượng đã được trình bày”, ông Zelensky nói.

Tổng thống Ukraine đích thân cảm ơn các nhân viên cấp cứu đang làm việc tại hiện trường sau vụ tấn công tên lửa của Nga vào Dnipro.

"Điều quan trọng là tất cả những ai cần giúp đỡ đều được giúp đỡ. Và chúng tôi đang làm việc với các đối tác chăm chỉ nhất có thể để có thêm hệ thống phòng không cho Ukraine”.

Nga thực hiện 34 cuộc tấn công vào Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 19/4 cho biết trong vòng một tuần qua, quân đội nước này đã thực hiện 34 cuộc tấn công phối hợp vào cơ sở hạ tầng quân sự và năng lượng của Ukraine, các địa điểm triển khai lính đánh thuê, kho vũ khí và hệ thống phòng không.

“Từ ngày 13 đến 19/4, lực lượng vũ trang Nga đã thực hiện 34 cuộc tấn công tổng hợp bằng vũ khí chính xác tầm xa phóng từ trên không và trên biển cũng như máy bay không người lái để trả đũa những nỗ lực của chính quyền Kiev nhằm gây thiệt hại cho các cơ sở công nghiệp và năng lượng của Nga. Các cuộc tấn công nhằm vào các cơ sở năng lượng, doanh nghiệp công nghiệp quốc phòng, cơ sở hạ tầng đường sắt, hệ thống phòng không, kho vũ khí và cơ sở lưu trữ nhiên liệu cho khí tài quân sự của Ukraine”, bộ này cho biết trong một tuyên bố.

Các cuộc tấn công cũng nhằm vào trung tâm huấn luyện điều khiển máy bay không người lái của Ukraine, các địa điểm triển khai tạm thời của quân đội Ukraine, các đơn vị theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan và lính đánh thuê nước ngoài.

Tín hiệu vui cho Ukraine từ Hạ viện Mỹ

Cuộc bỏ phiếu thủ tục hôm 19/4 tại Hạ viện Mỹ ghi nhận kết quả 316 phiếu thuận - 94 phiếu chống. Trong đó, 165 nghị sĩ Dân chủ ủng hộ đề xuất của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Mike Johnson (đảng Cộng hoà) về việc đưa gói viện trợ cho nước ngoài ra bỏ phiếu vào ngày 20/4 sau thời gian dài trì hoãn.

Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson của đảng Cộng hoà trì hoãn cuộc bỏ phiếu suốt mấy tháng qua do sự phản đối của một bộ phận nhỏ nhưng có tiếng nói lớn trong đảng của ông.

Ngoài viện trợ cho các đồng minh, gói này còn bao gồm điều khoản cho phép chuyển tài sản bị đóng băng của Nga sang Ukraine, các lệnh trừng phạt Hamas và Iran, yêu cầu hãng ByteDance của Trung Quốc phải bán ứng dụng TikTok nếu không nền tảng này sẽ bị cấm ở Mỹ.

Đạo luật này cung cấp hơn 95 tỷ đô la hỗ trợ an ninh, bao gồm 9,1 tỷ đô la dành cho viện trợ nhân đạo mà đảng Dân chủ yêu cầu.

Nếu Hạ viện thông qua vào ngày 20/4 (giờ Mỹ) như dự kiến, đạo luật sẽ được chuyển lên Thượng viện để thông qua trước khi Tổng thống Biden ký thành luật.

Nguồn Tin:
Tin liên quan: id: 15506
 1. Bước ngoặt trên chiến trường Donbass, quân Ukraine liên tiếp rút lui
 2. Thông điệp ngầm của Nga sau cuộc tập trận hạt nhân sát biên giới Ukraine
 3. Nga bừng tỉnh, tên lửa phá hủy đoàn tàu vũ khí của Ukraine
 4. Ukraine tăng cường đánh phá Nga bằng khí cầu để làm cạn kiệt tên lửa
 5. Vỡ trận! 6.000 quân Ukraine bị quân Nga truy đuổi suốt 9 km
 6. Ukraine sẽ phải đàm phán với Nga để kết thúc cuộc chiến
 7. Pháo đài phòng thủ của Ukraine nóng rực khi Nga đi trước phương Tây một bước
 8. Nga liên tiếp chiếm được các vùng lãnh thổ lớn, Ukraine mòn mỏi chờ vũ khí Mỹ
 9. Quy mô cuộc tấn công mùa hè của Nga sẽ gây ngạc nhiên lớn
 10. Đòn chí mạng, tên lửa Nga bắn trúng đoàn tàu chở vũ khí của Ukraine
 11. Hiệu ứng Domino, quân Ukraine rút bỏ hàng loạt vị trí ở tây Avdiivka
 12. Ukraine sẽ nhận 81 máy bay mà Nga cực kỳ muốn có
 13. Nga tập kích Ukraine dữ dội, châu Âu chịu vạ lây
 14. Nổ rung chuyển Kharkiv, Nga đổ lỗi cho Mỹ về xung đột ở Ukraine
 15. Quân Ukraine vứt bỏ công sự, rút lui ồ ạt ở phía tây Avdiivka
 16. Nga chớp thời cơ ra đòn mạnh trước khi gói viện trợ mới của Mỹ đến Ukraine
 17. Nga lên kế hoạch kiểm soát mặt trận chiến lược của Ukraine
 18. Nga phản ứng về gói viện trợ mới của Mỹ cho Ukraine
 19. Tinh thần chiến đấu xuống thấp, nhiều đơn vị Ukraine “kháng lệnh” tại Chasov Yar
 20. “Cánh cửa địa ngục” đã mở ra, “át chủ bài” của Nga ở Chasov Yar
 21. Ukraine dự đoán thời điểm Nga giành Chasiv Yar
Video và Bài nổi bật