WHO muốn Trung Quốc cung cấp thêm thông tin để xác định nguồn gốc COVID-19

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi Trung Quốc cung cấp thêm thông tin về nguồn gốc của Covid-19 và sẵn sàng cử nhóm thứ hai đến điều tra vấn đề, theo Financial Times đưa tin vào hôm Chủ nhật (17/9).
WHO muốn Trung Quốc cung cấp thêm thông tin để xác định nguồn gốc COVID-19
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ông Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Reuters

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: “Chúng tôi đang thúc giục Trung Quốc cấp quyền truy cập đầy đủ và chúng tôi đang yêu cầu các nước nêu vấn đề này trong các cuộc gặp song phương”.

bình luận của người đứng đầu WHO được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan y tế và các công ty dược phẩm trên khắp thế giới đang chạy đua cập nhật vắc xin để chống lại các biến thể virus Corona mới.

Ông Tedros từ lâu đã thúc Trung Quốc chia sẻ thông tin về nguồn gốc của COVID-19, và cho rằng cho đến khi điều đó xảy ra, mọi giả thuyết về nguồn gốc COVID-19 vẫn còn nằm trên bàn.

Loại virus này lần đầu tiên được xác định tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019, nhiều người nghi ngờ nó lây lan ở một chợ động vật sống, trước khi lan ra khắp thế giới và giết chết gần 7 triệu người.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật