Nga xuất kích 7 máy bay ném bom Tu-95MS sau nhiều cuộc tập kích từ Ukraine

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ukraine sáng 18/9 cho biết, 7 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của không quân Nga đã xuất kích từ căn cứ Olenegorsk, tỉnh Murmansk, Liên bang Nga.
Nga xuất kích 7 máy bay ném bom Tu-95MS sau nhiều cuộc tập kích từ Ukraine
Ảnh minh họa.

"7 máy bay ném bom Tu-95MS của Nga cất cánh từ Olenegorsk, và có thể chuẩn bị thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào lãnh thổ Ukraine", lực lượng vũ trang Ukraine thông báo trên Telegram sáng 18/9.

Được biết, ngay sau khi hoạt động của máy bay Nga được ghi nhận, cảnh báo không kích đã được đưa ra ở các tỉnh phía đông nam Ukraine.

Theo giới quan sát, động thái này diễn ra khi Ukraine những tuần gần đây liên tiếp thực hiện các cuộc không kích bằng máy bay không người lái vào bán đảo Crimea và những thành phố của Nga.

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, trong ngày 17/9, hệ thống phòng không nước này đã phá hủy nhiều máy bay không người lái Ukraine ở bán đảo Crimea.

"Vào khoảng 8h30 sáng ngày 17/9, nỗ lực tấn công của lực lượng Ukraine bằng máy bay không người lái nhằm vào cơ sở trên lãnh thổ Nga đã bị ngăn chặn. Ba máy bay không người lái Ukraine khác cũng bị hệ thống phòng không phá hủy ngoài khơi bờ biển phía tây bắc và phía đông của bán đảo Crimea. Khoảng 9h30 tối, một máy bay không người lái nữa của Ukraine bị bắn rơi ở phía tây nam Crimea", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cùng ngày, một máy bay không người lái của Ukraine đã bị hệ thống phòng không Nga bắn hạ quận Istra (ngoại ô Thủ đô Moscow) và khu vực Belgorod giáp biên giới Ukraine.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật