Ngoại trưởng Mỹ nói Bộ trưởng Quốc phòng Nga sang Triều Tiên tìm vũ khí

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 29/7, Ngoại trưởng Antony Blinken nói rằng Mỹ tin Bộ trưởng Quốc phòng Nga đang ở Triều Tiên để tìm nguồn cung cấp vũ khí cho chiến dịch quân sự ở Ukraine.
Ngoại trưởng Mỹ nói Bộ trưởng Quốc phòng Nga sang Triều Tiên tìm vũ khí
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu (trái) đứng cạnh Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un trong lễ duyệt binh ngày 27/7. (Ảnh: AP)

Sau chuyến thăm hiếm thấy của ông Sergei Shoigu tới Bình Nhưỡng, ông Blinken nói rằng Nga đang tìm kiếm nguồn mua vũ khí từ các đồng minh trên khắp thế giới.

“Tôi thực sự nghi ngờ việc ông ấy đến Triều Tiên”, ông Blinken nói với các phóng viên khi đang ở Úc.

Ông Blinken cho biết, Mỹ thấy Nga đang tìm kiếm hỗ trợ, tìm kiếm giúp đỡ từ các nước như Triều Tiên hay Iran.

Ngày 28/7, truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đứng bên cạnh các quan chức Nga và Trung Quốc quan sát lễ duyệt binh, khi máy bay không người lái tấn công mới và tên lửa đạn đạo xuyên lục địa được đưa qua quảng trường Kim Nhật Thành trong lễ kỷ niệm chấm dứt chiến tranh trên bán đảo.

Khi ở Triều Tiên, Bộ trưởng Shoigu có cuộc gặp Chủ tịch Kim mà truyền thông Triều Tiên mô tả là “cuộc nói chuyện thân thiện".

Trong khi đó, Financial Times đưa tin rằng binh lính Ukraine đã sử dụng tên lửa của Triều Tiên để tấn công Nga ở thành phố Bakhmut. Họ nói rằng tên lửa đó do một quốc gia "thân thiện" thu giữ được và chuyển cho Kiev.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật