Chồng mất 3 năm, vợ trẻ đòi tái hôn mà mẹ chồng phản đối quyết liệt: Ông thông gia nói 1 câu ngậm mà nghe

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đợi 3 năm mãn tang chồng, người phụ nữ định đi thêm bước nữa nhưng bị mẹ chồng ngăn cản quyết liệt. 
Chồng mất 3 năm, vợ trẻ đòi tái hôn mà mẹ chồng phản đối quyết liệt: Ông thông gia nói 1 câu ngậm mà nghe
(Ảnh minh họa trái: tintuconline / Ảnh minh họa phải: ngoisao.vn)

Gần đây, mình tình cờ đọc được tâm sự của cô gái trẻ chẳng may góa chồng và có ý định tái hôn sau khi mãn tang chồng. Tuy vậy, mẹ chồng đã kịch liệt phản đối ý định này và gây ra tranh cãi. 

“Năm đó chồng mình đột ngột mất vì bị tai nạn giao thông. Anh ra đi khi tuổi đời còn trẻ, mình bỗng dưng trở thành người vợ góa chồng. Tới nay cũng được 3 năm sau khi anh mất. Mọi chuyện vẫn cứ bình thường, chỉ là mình cảm giác mẹ chồng bắt đầu đề phòng hơn chuyện mình đi bước nữa”, cô gái trẻ trải lòng. 

Chuyện là cô có đồng nghiệp tên Vương, làm quản lý nhân sự. Trong thời gian chồng mất, cô được anh này hỗ trợ nhiều điều để vừa làm việc vừa chăm lo cho con. 

“Rất nhiều lần anh đến thăm nhà để chăm sóc con mình, mà không rõ anh học ở đâu mà làm rất chuyên nghiệp. Ví như con mình hay quấy khóc mà mình dỗ mãi không được nhưng vào tay anh thì con bé ngoan ngay, trùng hợp là hôm đó bố mình lên chơi, có thể điều đó khiến bố mình có cảm tình với anh. Mình cũng cảm nhận tình cảm của Vương cho mình nhưng khi đó vì vẫn còn tang chồng nên mình chưa thể tiến tới với anh.

Nhưng chuyện rồi cũng đến tai mẹ chồng, hôm đó bà đến nhà chơi tiện xem mình sống thế nào, trùng hợp là hôm đó Vương cũng có mặt, có thể việc anh xưng hô anh - em với mình cộng thêm ánh nhìn trìu mến dành cho nhau đã bị mẹ chồng để ý. Bà ấy mặt cứ bí xị ra, chẳng nói chẳng rằng, bà ăn nhanh rồi về.

Chắc hẳn, mẹ chồng không muốn mình tái hôn mà phải một mình nuôi con đến già. Quá đáng hơn, cứ hôm nào anh đến chơi bà còn lớn tiếng đuổi Vương đi”, cô gái góa chồng tâm sự. 

Về lý do khiến mẹ chồng một mực ngăn cản chuyện con dâu tái hôn, cô cho biết: “Mẹ anh không muốn mình tái hôn vì bà bảo nhờ mình mà họ được "nhờ vả" rất nhiều, nay nếu mình rời đi, bà sẽ gặp khó khăn khi không có người sống cùng chăm sóc, quan tâm hàng ngày. Nhưng mình đoán có khi bà làm căng thế là vì bà muốn mình cũng phải ở lại đây thờ chồng, nuôi con khôn lớn, không được bỏ đi lấy người khác…”. 

Chuyện căng thẳng khi mẹ chồng không kiềm chế, đập vỡ cốc để phản đối con dâu cưới chồng mới. Sau, bà chuyển qua khóc lóc, ăn vạ trước mặt bà con họ hàng, thậm chí có cả bố ruột của con dâu. 

Thấy cảnh này, bố của cô gái góa chồng đã lên tiếng thưa chuyện với bà sui: 

"Thưa bà thông gia, tôi rất nể phục bà 1 mình nuôi con trai khôn lớn thành tài, nó mất bà buồn 1 nhà tôi buồn 10, nhưng không có nghĩa là bà bắt con gái tôi phải sống cuộc đời giống như bà,... Thời này khác xưa rồi, bà nghĩ cho con trai thì cũng nên để tâm cho con tôi chứ…

Với cả đã 3 năm rồi, nếu con bé tìm được người có thể giúp nó hạnh phúc thì sao bà không tác thành cho họ? Tôi đánh giá rất cao con rể, tôi tin chắc là nó sẽ đem lại hạnh phúc cho con tôi cũng như bé Su.

Tất nhiên con tôi sẽ vẫn có thể quan tâm, thăm hỏi, nếu bà có khó khăn gì, nhà tôi vẫn có thể quay về giúp đỡ trong khả năng. Còn nếu bà gây khó dễ thì tôi sẽ không để bà yên đâu!", cô gái kể lại lời của bố dành cho mẹ chồng. 

Nhờ có bố đứng ra giải quyết, cô mới nhẹ nhõm trong lòng vì ít ra từ giờ mẹ chồng sẽ không quá quắt, ngăn cản chuyện cô gặp gỡ, tìm hiểu hay thậm chí là tái hôn. “Từ đáy lòng mình thầm cảm ơn bố vì có màn ra tay khiến ai cũng nể phục, mong là bà sẽ thay đổi tâm tính để có 1 cái kết đẹp cho đôi bên...", cô gái cho biết. 

Gần đây, mình đọc được những trường hợp mẹ chồng đứng ra tổ chức đám cưới, tiễn con dâu về nhà chồng mới sau khi mãn tang chồng cũ. Mình cảm thấy rất nể những mẹ chồng này bởi họ xem con dâu như con gái trong nhà, lo lắng con sẽ quá lứa lỡ thì không tái hôn được. Góa chồng là điều đau đớn, mất mát to lớn chẳng ai mong muốn. Tuy vậy, thời nay ít ai còn quan niệm “thờ chồng” đến khi già bởi dù sao cũng cần một tình yêu mới, một chỗ dựa để an ủi. 

Tuy vậy, cũng có ý kiến cho rằng cô gái nên cân nhắc, kỹ càng trước khi tái hôn cũng như đợi con lớn hơn rồi hẵng đi thêm bước nữa. Có lẽ, mẹ chồng xót cháu nội phải sống chung bố dượng nên mới ngăn cản con dâu đi thêm bước nữa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật