Con dâu ở cữ khó chịu vì mẹ chồng qua phòng ngủ nhờ máy lạnh, không cho chồng biếu bố mẹ 1 cái

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trời nắng nóng, nàng dâu bực bội vì bố mẹ chồng cứ hay qua phòng mình để ngủ nhờ máy lạnh. Chia sẻ của cô khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi trái chiều. 
Con dâu ở cữ khó chịu vì mẹ chồng qua phòng ngủ nhờ máy lạnh, không cho chồng biếu bố mẹ 1 cái
(Ảnh minh họa trái: ETToday / Ảnh minh họa phải: VietNamNet)

Cuộc sống làm dâu đôi khi khó tránh khỏi mâu thuẫn nhưng chẳng tiện nói ra vì nể nang nhau nhưng lâu dần dễ tích tụ thành chuyện dễ gây mất hòa khí trong gia đình. Điển hình là tâm sự của nàng dâu trẻ mà mình mới đọc gần đây trên VietNamNet. 

Cụ thể, cô này cho biết bản thân đang ở cữ được 2 tháng. Trước đó, khi sắp sinh và thấy thời tiết vào mùa nắng nóng, cô đã bàn với chồng mua điều hòa lắp ở phòng riêng để mẹ con nằm thoải mái. 

“Tuy nhiên, nếu chỉ lắp điều hòa cho phòng riêng của chúng tôi thì chồng tôi sợ bố mẹ chồng buồn lòng. 

Tôi biết bố mẹ chồng thừa khả năng mua được hơn chục cái máy điều hòa. Thế nhưng, mẹ chồng tôi cứ bảo: “Nắng vài ngày lại mưa, mua điều hòa chỉ tốn thêm tiền điện”. 

Để làm vui lòng chồng, tôi đề nghị anh mua thêm cho bố mẹ chồng một chiếc quạt hơi nước”, nàng dâu chia sẻ. 

(Ảnh minh họa: Pexels)

Từ ngày thấy phòng con dâu có điều hòa, trưa nào, mẹ chồng của cô cũng qua ngủ chung dù phòng của bà đã có quạt hơi nước. Ngặt nỗi, phòng của vợ chồng cô bé tẹo, 2 mẹ con nằm đã chật nay thêm mẹ chồng nên càng thêm khó. 

“Mà đâu chỉ có thế, hôm nào trưa nắng gắt, bà còn rủ bố chồng vào ngủ cùng.

Tôi chẳng hiểu nổi ông bà nghĩ sao lại vào phòng của con dâu nằm ngủ như thế. Nếu không có con nhỏ, tôi sẽ mặc kệ ông bà vào nằm còn mình thì đi ra ngoài. Đằng này con còn nhỏ, tôi không thể bỏ mặc. 

Mỗi lần con đói òa khóc, tôi phải ẵm bé ra bên ngoài cho bú. Trời nóng, mồ hôi trên trán tôi tuôn ra nhễ nhại, rơi xuống mặt bé con. Thương con, tôi chỉ biết khóc.

Không chỉ chật chội và bất tiện, ông bà vào phòng cứ thích nói luyên thuyên, cao hứng còn nói lớn khiến em bé giật mình, khó ngủ. Tôi nhắc vài lần, ông bà giận dỗi bỏ ra ngoài. Hôm sau, cả hai lại vào phòng, tự nhiên trò chuyện như chưa có chuyện gì xảy ra”, cô ấm ức kể lại. 

Biết là khó lòng nói trực tiếp với bố mẹ chồng, cô tâm sự với chồng để nhờ anh đứng ra giải quyết giùm. Người chồng định mua thêm điều hòa lắp bên phòng bố mẹ nhưng cô vợ lại phản đối vì cho rằng kinh tế còn eo hẹp, phải tiết kiệm để nuôi con. 

“Chồng mắng tôi ích kỷ, không thương bố mẹ chồng, còn tôi chọn im lặng, quyết tâm không đưa tiền tiết kiệm ra.

Tôi biết không chỉ chồng tôi mà nhiều người khác nghe chuyện sẽ bảo tôi hẹp hòi, bất hiếu… Thế nhưng, ai vào trường hợp của tôi thì mới hiểu tại sao tôi phản ứng mạnh đến như vậy.

Bố mẹ chồng tôi dư dả tiền bạc, còn cho người khác vay lấy lãi. Vậy mà, ông bà chưa bao giờ cho con tôi một đồng mua kẹo, tã sữa… Thậm chí, họ hàng cho cháu tiền nhân dịp đầy tháng, bà nhận rồi chẳng đưa lại cho tôi.

Hễ có việc gì liên quan đến tiền, ông bà lại lôi chồng tôi ra gánh vác. Lần trước, chồng tôi phải bỏ ra hơn 10 triệu đồng lo cho bà nằm viện. Ông bà sửa nhà bếp cũng đòi vợ chồng tôi phụ tiền. 

Chúng tôi không có tiền cũng phải vay mượn trả cho ông bà. Bố mẹ chồng cho vay lấy lãi mà con cái phải đi mượn tiền người khác. Nếu chúng tôi không đưa tiền thì mỗi ngày bà sẽ “đá thúng đụng nia”, mặt nặng mày nhẹ, còn khổ hơn gấp trăm lần.

Ông bà có 3 người con trai thì 2 người kia xin ở riêng, chỉ có chồng tôi hiếu thảo, một mực sống chung nhà. Ngày chưa cưới, tôi nghĩ chồng hiếu thảo với bố mẹ thì chắc đối đãi với vợ con không tệ. Thế nhưng, hoàn cảnh hiện tại khiến tôi hối hận”, cô vợ trẻ bày tỏ. 

Chia sẻ của nàng dâu nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng và gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Có người cho rằng việc bố mẹ chồng sang ngủ ở phòng vợ chồng con trai là điều bất tiện, trong khi phòng ông bà đã có máy quạt hơi nước. Chưa kể, cháu nội còn nhỏ, dễ bị đánh thức bởi tiếng động mà ông bà lại vô tư nói chuyện trong phòng khiến cháu khó ngủ. 

Tuy nhiên, có bình luận cho rằng con dâu có phần ích kỷ, tính toán với bố mẹ chồng. Đành rằng ông bà dư dả tiền để mua điều hòa nhưng nếu muốn êm chuyện, nàng dâu có thể cùng chồng bỏ tiền để lắp cho bố mẹ chồng 1 cái trong phòng riêng. 

“Khổ thế, do trời nắng nóng mà sinh lắm chuyện. Tốt nhất bạn thuê nhà ở riêng”

“Bạn đã sai, sai từ cách suy nghĩ đến hành động, bạn càng trình bày càng sai. Hãy thay đổi suy nghĩ và từ đó thay đổi hành động”

“Ở nhà của người ta em ạ nên coi là ở nhờ. Mà đã là ở nhờ thì đương nhiên chủ nhà họ muốn làm gì thì làm. Có cái điều hòa mua biếu lấy thảo. Chồng muốn biếu để anh ấy biếu, giờ điều hòa cũng đâu quá đắt”...

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật