Đội tuyển nữ Việt Nam chia thưởng gần 7 tỷ đồng như thế nào?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đội tuyển nữ Việt Nam chia thưởng gần 7 tỷ đồng, sau khi giành huy chương vàng SEA Games 32, theo phân loại mức độ đóng góp của các thành viên.
Đội tuyển nữ Việt Nam chia thưởng gần 7 tỷ đồng như thế nào?
Đội tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng gần 7 tỷ đồng sau khi giành HCV SEA Games 32.

Đội tuyển nữ Việt Nam sau khi giành huy chương vàng SEA Games 32 – tấm HCV SEA Games lần thứ 4 liên tiếp – đã nhận được rất nhiều khen thưởng cho thành tích vô tiền khoáng hậu này.

Cụ thể, ĐT nữ Việt Nam nhận thưởng số tiền lên tới gần 7 tỷ đồng từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Trong đó, Huỳnh Như cùng đồng đội được Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thưởng 3,6 tỷ đồng.

Tập đoàn Thaco thưởng 1 tỷ đồng. Tập đoàn Metfone tại Campuchia thưởng nóng 200 triệu đồng cho thầy trò HLV Mai Đức Chung ngay sau trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 32, cùng 50 triệu đồng tặng riêng cầu thủ Vũ Thị Hoa có hoàn cảnh khó khăn. Tập đoàn Phong Phú trao thưởng đội tuyển nữ Việt Nam 1 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền thưởng chung mà ĐT nữ Việt Nam nhận được là 5,8 tỷ đồng.

Cùng với đó, tiền thưởng từ ngân sách Nhà nước dành cho đội tuyển nữ Việt Nam là 1,125 tỷ đồng (45 triệu đồng cho một HCV). Cộng thêm khoản này thì tổng số tiền mà các thành viên đội tuyển nữ Việt Nam nhận được là gần 7 tỷ đồng.

Việc đội tuyển nữ Việt Nam chia thưởng gần 7 tỷ đồng như thế nào là thông tin được nhiều người quan tâm.

Theo đó, phương án chia tiền thưởng của ĐT nữ Việt Nam đã được Ban huấn luyện và Ban cán sự đội tuyển bàn bạc, thống nhất.

Về khoản tiền thưởng chung 5,8 tỷ đồng cho toàn đội, các mức thưởng theo số điểm với 4 loại: A (10 điểm), A- (8 điểm), B (7 điểm), C (5 điểm).

Với phương án này, HLV Mai Đức Chung và các tuyển thủ nữ thi đấu chính thức nhận mức thưởng loại A, dự bị vào sân cùng các trợ lý loại A-, nhóm còn loại thuộc loại B và C.

Về khoản thưởng riêng từ ngân sách Nhà nước cho mỗi tấm HCV, mỗi tuyển thủ nữ Việt Nam được nhận 45 triệu đồng.

HLV Mai Đức Chung cùng 4 trợ lý chỉ nhận 60% của 45 triệu đồng (27 triệu đồng). Theo quy định, 40% số tiền còn lại (18 triệu đồng) sẽ được trao cho HLV địa phương có công đào tạo cầu thủ.

Hiện tại, sau thời gian ngắn nghỉ ngơi hậu SEA Games 32, ĐT nữ Việt Nam đã tập trung trở lại để chuẩn bị cho chiến dịch World Cup nữ 2023 lần đầu tiên trong lịch sử.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật