Thùy Trang: “ĐT nữ Việt Nam cần quên chiến thắng tại SEA Games để hướng tới World Cup”

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tiền vệ đội tuyển nữ Việt Nam cho biết HLV Mai Đức Chung nhắc nhở toàn đội tạm quên chiến thắng để tập trung cho các trận đấu tại World Cup 2023.
Thùy Trang: “ĐT nữ Việt Nam cần quên chiến thắng tại SEA Games để hướng tới World Cup”
Thùy Trang cùng tuyển nữ Việt Nam đã có 2 buổi tập tại VFF (Ảnh: Thanh Xuân)

Đội tuyển nữ Việt Nam đang bước quá quá trình chuẩn bị cho các trận đấu tại World Cup 2023. Toàn đội chỉ có khoảng 3-4 ngày nghỉ sau khi trở về với tấm huy chương vàng SEA Games 32. Dù tạo nên kỳ tích ở đấu trường khu vực nhưng HLV Mai Đức Chung đã nhắc nhở toàn đội tạm quên đi niềm vui chiến thắng để hướng tới kế hoạch quan trọng trong lần đầu dự World Cup.

"HLV Mai Đức Chung dặn chúng tôi phải cố gắng tập trung cho giải đấu sắp tới, quên chiến thắng đi và tập trung cho công việc trước mắt để làm tốt. Dù đã đạt HCV SEA Games, nhưng đội còn điểm yếu nên phải cố gắng nhiều hơn, trong đó có khả năng dứt điểm chưa tốt, bỏ lỡ nhiều cơ hội. Ngoài ra, thiếu vắng Chương Thị Kiều là mất mát lớn với đội nữ. Hàng hậu vệ đôi lúc mất tập trung, đó là điểm khiếm khuyết. Với tôi, qua từng trận đấu, tôi và đồng đội dù có sai lầm, nhưng chúng tôi đều nhìn nhận và cố gắng khắc phục. Tôi tin toàn đội sẽ có thành tích tốt hơn trong tương lai", Thùy Trang tiết lộ về chia sẻ của HLV Mai Đức Chung với toàn đội.

Theo tiền vệ của tuyển nữ Việt Nam dù vượt qua các đối thủ giành HCV nhưng nhìn vào thực tế đội tuyển nữ Việt Nam vẫn tồn tại những khuyết điểm và cần phải sửa đổi khi sắp gặp toàn các đội mạnh tại World Cup.

"Như mọi người cũng biết, đội tuyển nữ Việt Nam dù đạt HCV SEA Games nhưng vẫn có nhiều yếu điểm, như khả năng dứt điểm của toàn đội còn có những mặt hạn chế, nhiều cơ hội bị bỏ lỡ, đó là yếu điểm lớn nhất. Ngoài ra hàng hậu vệ của chúng ta nhiều khi hơi mất tập trung. Quan sát từng trận đấu, không những Trang mà tất cả các cầu thủ đều có những sai lầm, cách tốt nhất là mình nhìn nhận và khắc phục những điều đó".

Tuyển nữ Việt Nam tích cực tập luyện (Ảnh: Thanh Xuân)

Theo kế hoạch ĐT nữ Việt Nam sẽ tập tại VFF đến ngày 4/6. Ngày 5/6, ĐT nữ Việt Nam bắt đầu giai đoạn tập huấn thứ 2 tại Đức với 3 trận đấu giao hữu với CLB Eintracht Frankfurt (ngày 10/6), CLB Short Mainz (ngày 15/6) và ĐT nữ Đức (ngày 24/6). Trong thời gian này, ĐT nữ Việt Nam cũng sẽ có chuyến hành quân ngắn tới Ba Lan và có 1 trận đấu giao hữu với U23 Ba Lan vào ngày 21/6.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật