Tại sao ngày càng có nhiều đàn ông không muốn kết hôn?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày nay, có rất nhiều người đàn ông lựa chọn độc thân, hay đúng hơn họ thấy sợ kết hôn, vì sao lại thế?
Tại sao ngày càng có nhiều đàn ông không muốn kết hôn?
Ảnh minh họa.

Anh ấy lo rằng không thể cho bạn một cuộc sống tốt hơn sau khi kết hôn

Thực lòng mà nói, xã hội ngày nay yêu cầu quá cao đối với đàn ông, bất cứ cô gái nào cũng mong nửa kia có năng lực, có thể kiếm tiền, có triển vọng, mong anh ấy có thể là một người đàn ông tốt, giỏi giặt giũ, nấu nướng.

Vì vậy, nhiều người đàn ông thực tế hơn nhiều so với phụ nữ khi nói đến hôn nhân, anh ấy có thể rất muốn kết hôn với bạn, nhưng nếu anh ấy không thể chịu được áp lực tài chính của cuộc hôn nhân, anh ấy sẽ suy nghĩ lại hoặc thậm chí “bỏ chạy”.

không dám hứa trọn đời ở bên bạn

Thực tế, nhiều người đàn ông rất nhát gan, họ không dám cam kết cả đời với bạn, không dám nói với bạn rằng: "Dù nghèo hay giàu, dù khỏe hay bệnh, anh sẽ không bao giờ rời xa em", vì anh ta sợ rằng mình không thể làm điều đó. Anh ta sẽ làm cho bạn thất vọng, vì vậy đàn ông chọn cách trốn tránh nó.

Cho nên, nhiều khi đàn ông không muốn lấy bạn không phải vì yêu bạn không đủ mà vì cảm thấy hiện tại không đủ sức gánh vác một gia đình, hoặc vai người chồng tồi sẽ khiến bạn thất vọng.

Đàn ông căng thẳng áp lực về nhiều mặt, vì vậy bạn không thể trách khi họ sợ kết hôn.

Muốn tập trung cho sự nghiệp

Có một số đàn ông rất coi trọng sự nghiệp. Họ nghiện công việc, ham thú với việc đạt được các thành tựu trên đường công danh. Đối với những người đàn ông này, công việc càng có tính thách thức, họ lại càng có cảm giác hưng phấn, thích thú.

Những người đàn ông thuộc tuýp này cảm thấy giá trị của bản thân khi cống hiến sức lực cho công việc. Họ không có nhu cầu yêu đương.

Có lẽ chỉ khi thỏ‌a mã‌n với những thành tựu hoặc địa vị nhất định trong công việc, họ mới nghĩ đến chuyện tìm một người để chia sẻ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật