Trồng nấm Linh chi đỏ dưới tán điều thu nhập 1,5 triệu đồng/ký

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 23/5, Hội nông dân huyện Tuy Đức tổ chức đánh giá mô hình trồng nấm Linh chi đỏ dưới tán cây điều của gia đình ông Điểu Vinh, bon Bu Nơr, xã Quảng Tâm.
Trồng nấm Linh chi đỏ dưới tán điều thu nhập 1,5 triệu đồng/ký
Mô trình trồng nấm linh chi đỏ dưới tán cây điều được triển khai từ tháng 8/2022 tại nhà ông Điểu Vinh xã Quảng Tâm.

Mô trình trồng nấm linh chi đỏ dưới tán cây điều được triển khai từ tháng 8/2022 tại rẫy ông Điểu Vinh, với trên 1000 phôi giống.

Từ khi triển khai đến nay đã cho thu hoạch 2 đợt, được 45 kg. Nấm linh chi đỏ được HTX VOS FIVEA Đắk Nông thu mua khoảng 1,5 triệu đồng/kg.

Theo bà Phan Thị Kim Loan, Phó chủ tịch Hội nông dân huyện Tuy Đức thì Linh chi đỏ là loại nấm rất dễ trồng, dễ chăm sóc, phôi nấm được cấy trực tiếp vào thân cây trước khi trồng trực tiếp xuống đất. Khi trồng nấm linh chi đỏ dưới tán điều phải thường xuyên kiểm tra độ ẩm của đất để tưới nước phù hợp, giúp cân bằng độ ẩm cho nấm phát triển.

Hội nông dân huyện Tuy Đức đã kết nối với HTX VOS FIVEA Đăk Nông hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và bao tiêu sản phẩm cho bà con.

Mô hình phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng cũng như tập quán canh tác của bà con xã Quảng Tâm. Hội Nông dân huyện Tuy Đức đã kết nối với HTX VOS FIVEA Đắk Nông hỗ trợ kỹ thuật trồng, chăm sóc và bao tiêu sản phẩm cho người dân.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật