Tài sản của CEO Facebook tăng 44 tỷ USD từ đầu năm 2023

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo Bloomberg, từ đầu đầu năm, CEO Facebook đã có thêm 44 tỷ USD, đây là mức tăng nhiều nhất trong số 500 tỷ phú thế giới theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index…
Tài sản của CEO Facebook tăng 44 tỷ USD từ đầu năm 2023
Mark Zuckerberg, người đồng sáng lập kiêm CEO Meta Platforms. Ảnh: Bloomberg

Năm ngoái, Mark Zuckerberg tập trung toàn lực vào metaverse (vũ trụ ảo), sẵn sàng chi cho bất kỳ điều gì có thể giúp họ thống trị mảng này. Tuy nhiên, chiến lược này đã khiến anh phải trả giá đắt.

Có thời điểm, tài sản của Zuckerberg giảm tới 100 tỷ USD so với mức đỉnh. Đây là mức giảm kỷ lục với một tỷ phú mới ngoài 30 tuổi, người mà mới chỉ vài năm trước từng giàu thứ ba thế giới.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2023, Zuckerberg đã trở lại tập trung vào thế giới thực. Đầu tiên là cắt giảm chi phí tại Meta và giờ đây tập trung cạnh tranh với Twitter - một đối thủ ngoài đời thực. Những việc này đã giúp ông thu về thành quả. Từ đầu năm đến nay, tài sản của Zuckerberg, chủ yếu đến từ cổ phần tại Meta, đã tăng khoảng 44 tỷ USD. Đây là mức tăng nhiều nhất trong số 500 tỷ phú thế giới theo xếp hạng của Bloomberg Billionaires Index.

Kể cả khi cổ phiếu Meta đóng cửa giảm giá nhẹ trong phiên giao dịch ngày 19/5, những động thái của Zuckerberg vẫn giúp cổ phiếu này trở thành mã tăng giá mạnh thứ hai trong chỉ số S&P 500. Tính từ đầu năm, giá cổ phiếu Meta đã tăng hơn 100%, đưa tài sản ròng của ông Musk lên 89,9 tỷ USD.

Hôm qua, Bloomberg đưa tin Instagram (thuộc Meta) có thể ra mắt một ứng dụng cạnh tranh với Twitter vào tháng tới. Ứng dụng này đang thử nghiệm với người nổi tiếng và người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Các nhà phân tích tại Bloomberg Intelligence đánh giá so với các đối thủ nhỏ, Meta có cơ hội lấy thị phần từ Twitter cao hơn. "Meta có thể gặp thách thức trong việc lôi kéo người dùng từ Twitter sang nền tảng của họ. Tuy nhiên, họ vẫn có thể là mối đe dọa với Twitter. Vì chính sách thu phí người dùng hàng tháng đang khiến Twitter kém hấp dẫn", các nhà phân tích cho biết.

Triển vọng kinh doanh của Meta cũng được dự báo lạc quan. Quý trước, doanh thu Meta tăng 3%, vượt kỳ vọng của Wall Street, đồng thời đảo ngược xu hướng giảm 3 quý liên tiếp trước đó.

Trong báo cáo tài chính, Meta cũng cho biết tăng trưởng người dùng mạnh hơn so với các quý gần đây. Số người dùng hoạt động hàng tháng trên các ứng dụng tăng 5% so với năm ngoái lên hơn 3,8 tỷ người. Số người dùng Facebook hàng ngày tăng 4% lên hơn 2 tỷ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật