Những vật dụng nên bỏ ngay ra khỏi xe đề phòng cháy nổ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ô tô đỗ dưới trời nắng 39 - 40 độ C, nhiệt độ trong xe có thể lên tới 60 - 80 độ C. Khi đó, rất nhiều vật dụng để trong xe có nguy cơ phát nổ...
Những vật dụng nên bỏ ngay ra khỏi xe đề phòng cháy nổ
Ảnh minh họa.

Những vật dụng không nên để vào cốp xe khi thời tiết nắng nóng.

Bật lửa

Bật lửa là vật dụng tuyệt đối không cho vào cốp xe do có chứa chất dể bắt lửa (gas). Tương tự như các thiết bị điện tử, nhiệt độ cao trong cốp xe có thể khiến bật lửa phát nổ gây nguy hiểm cho chủ và xe.

Các loại bình xịt

Các loại bình phun như nước hoa, xịt khoáng, khử mùi, keo tóc... đều có dạng nén nên sẽ trở nên cực kỳ nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Chất đẩy bên trong các bình xịt rất dễ cháy và khi vỏ bình nóng lên, áp suất bên trong tăng cao, có thể làm nổ/vỡ bình, giải phóng các chất đẩy dễ cháy, có nguy cơ dẫn tới hỏa hoạn nếu gần tia lửa.

Pin và ắc quy

Pin dự phòng, ắc quy xe, pin sạc điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác có thể gây cháy nổ nếu bị va đập mạnh hoặc bị quá nhiệt.

Chất lỏng cháy: Dầu mỡ, dung dịch làm sạch, chất tẩy rửa, chất lỏng phụ gia xe và các chất lỏng khác có khả năng cháy nổ khi tiếp xúc với ngọn lửa hoặc nhiệt độ cao.

Nước hoa

Trong nước hoa có một hàm lượng cồn nhất định. Đó là lý do mà chúng rất dễ bị bắt lửa. Vì vậy không nên để nước hoa trong cốp xe, nhiệt độ cao sẽ khiến mùi hương của chúng bị biến đổi đồng thời có thể gây cháy nổ khi quá nóng.

Vật trang trí bằng pha lê, thủy tinh

Quả cầu pha lê hoặc những vật treo trang trí bằng thủy tinh cũng được nhiều chủ xe để trong xe, nhất là ở trên táp-lô hoặc treo trên gương chiếu hậu.

Tương tự như phương thức hoạt động của chai nước, quả cầu pha lê hay thủy tinh có thể biến thành thấu kính hội tụ và đốt cháy các vật liệu nội thất khi gặp nắng mạnh, thậm chí có nguy hiểm hơn. Do vậy, vào mùa nắng nóng, không nên trang trí xe bằng những vật dụng như vậy.

Kính mắt

Nhiều người đã biết không nên để kính trong ô tô khi trời nắng, nhưng mọi người lại thường quên kính mắt cũng là một mặt kính. Nếu để kính trong xe trong thời gian dài, chúng sẽ bị nóng, gọng kính có thể bị cong hoặc tệ hơn là hội tụ ánh nắng có thể dẫn đến cháy cabin ô tô.

Mỹ phẩm

Một số người thường để các loại mỹ phẩm dưỡng da, kem chống nắng… trên xe ô tô để có thể dễ dàng sử dụng. Thực tế, mỹ phẩm cũng được hướng dẫn bảo quản ở những nơi thoáng mát để hạn chế sự biến đổi thành phần, chất lượng. Có nhiều trường hợp nổ kem chống nắng, nước hoa trong xe ô tô (nhất là những loại dạng xịt).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật