4 giải pháp chống trộm ô tô thay thế cho khóa vô lăng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khóa vô lăng đã là một giải pháp chống trộm phổ biến cho chủ sở hữu xe hơi trong nhiều năm, nhưng chúng không phải là hoàn hảo và xe có thể vẫn bị mất trộm.
4 giải pháp chống trộm ô tô thay thế cho khóa vô lăng
4 giải pháp thay thế chống trộm cho khóa vô lăng. Ảnh: Motorbiscuit.

Đó là lý do tại sao việc xem xét bổ sung các thiết bị an toàn chống trộm để bảo vệ chiếc xe của bạn là điều cần thiết.

Báo động ô tô

Chuông báo động ô tô là một trong những thiết bị chống trộm thông dụng nhất. Được biết, hệ thống báo động ô tô ngày nay được tạo thành từ một máy tính, một bộ thu phản hồi mã khóa của xe, một loa và một số cảm biến khác nhau.

Chúng hoạt động bằng cách phát hiện bất kỳ sự xâm nhập hoặc chuyển động trái phép nào của ô tô và sau đó phát ra âm thanh lớn hoặc cảnh báo để khiến kẻ trộm sợ hãi. Báo động ô tô cũng có thể có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như đèn nhấp nháy hoặc tắt động cơ.

Điểm mạnh: Chúng có hiệu quả cao trong việc ngăn chặn vì chúng phát ra âm thanh cảnh báo lớn và thu hút chú ý của nhiều người, khiến kẻ trộm bỏ chạy. Chúng cũng có giá phải chăng và dễ cài đặt.

Khuyết điểm: Hệ thống báo động ô tô có thể được kích hoạt do chuyển động ngẫu nhiên hoặc thậm chí gió mạnh, gây ra báo động sai có thể gây khó chịu và bất tiện. Những tên trộm có kinh nghiệm cũng có thể vô hiệu hóa chúng.

Chuông báo động ô tô là một trong những thiết bị chống trộm thông dụng nhất. Ảnh: Motorbiscuit.

Thiết bị cố định xe hơi

Thiết bị cố định ô tô là một thiết bị điện tử ngăn không cho ô tô khởi động trừ khi có mã hoặc chìa khóa cụ thể. Nó hoạt động bằng cách ngắt nguồn điện cung cấp cho bộ điều khiển động cơ, khiến xe không thể khởi động ngay cả khi đã vặn khóa điện.

Điểm mạnh:Thiết bị cố định ô tô ngăn không cho xe bị đánh cắp, ngay cả khi tên trộm đã tiếp cận được phương tiện. Chúng cũng dễ sử dụng và có thể được cài đặt bởi một chuyên gia.

Khuyết điểm: Việc lắp đặt thiết bị cố định xe hơi có thể tốn kém và một số kiểu xe có thể yêu cầu thêm chìa khóa hoặc mã số, điều này có thể gây bất tiện.

Hệ thống theo dõi ô tô

Hệ thống theo dõi ô tô là một thiết bị hỗ trợ GPS cho phép bạn theo dõi vị trí phương tiện của mình trong thời gian thực. Nó truyền vị trí của ô tô đến một máy chủ từ xa, máy chủ này có thể được truy cập thông qua một ứng dụng.

Điểm mạnh: Các hệ thống theo dõi này cho phép bạn theo dõi vị trí của chiếc xe, ngay cả khi nó đã bị đánh cắp. Chúng cũng có giá phải chăng. Các bậc cha mẹ thậm chí có thể theo dõi việc lái xe của con mình bằng cách sử dụng tính năng theo dõi GPS.

Hệ thống theo dõi ô tô là một thiết bị hỗ trợ GPS. Ảnh: Motorbiscuit.

Khuyết điểm: Hệ thống theo dõi ô tô có thể yêu cầu phí đăng ký dịch vụ theo dõi, phí này có thể tốn kém theo thời gian. Họ cũng cần một kết nối internet đáng tin cậy để hoạt động chính xác.

Cốp bánh xe hoặc kẹp bánh xe

Cốp bánh xe hoặc kẹp là một thiết bị vật lý giúp cố định ô tô bằng cách khóa bánh xe tại chỗ. Chúng thường được cơ quan thực thi Pháp Luật sử dụng để cố định các phương tiện bị bỏ rơi hoặc đỗ trái phép. Tuy nhiên, chủ sở hữu xe hơi cũng có thể mua chúng như một biện pháp an ninh bổ sung.

Điểm mạnh: Ngăn không cho xe của bạn bị di chuyển hoặc lái đi. Chúng cũng có thể nhìn thấy và có thể hoạt động như một công cụ ngăn chặn những tên trộm tiềm năng.

Khuyết điểm: Có thể tốn thời gian và bất tiện khi tháo ra, đặc biệt nếu bạn quên tổ hợp hoặc chìa khóa. Chúng cũng có thể làm hỏng bánh xe nếu không được lắp hoặc tháo đúng cách.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật