Sao Hoa ngữ là nạn nhân B.L học đường

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Có những góc khuất trong cuộc đời sao Hoa ngữ mà nhiều người không thể ngờ tới.
Sao Hoa ngữ là nạn nhân B.L học đường
Ảnh minh họa

Những ngày qua, vụ việc Lưu Diệc Phi bị bắt nạt khi còn đi học đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nguồn cơn bắt nguồn từ việc có một người dùng mạng xã hội đã đăng tải bài viết với nội dung từng B.L học đường với Lưu Diệc Phi: "Lúc nhỏ đánh Thiên Tiên (Lưu Diệc Phi) không biết bao nhiêu lần, giờ muốn gặp cô ấy còn phải đăng ký thành viên".

Sau khi bị nhận phải sự chỉ trích từ cư dân mạng, người này tỏ thái độ bất cần và cho biết chuyện khi còn bé cũng không thể thay đổi được gì. Dù chưa xác định được thực hư của sự việc nhưng cư dân mạng thật sự phẫn nộ.

Ngay sau đó, một bài phỏng vấn cũ về việc Lưu Diệc Phi bị bắt nạt đã được đăng tải. Trả lời phỏng vấn, Lưu Diệc Phi cho biết có một thời gian cô rất suy sụp vì luôn bị bắt nạt.

Lưu Diệc Phi cho biết, khi đang ngồi học trong lớp bỗng có một bạn nữ xông tới giật tóc, thậm chí còn dùng bút vẽ lên người. Ngay sau đó, Lưu Diệc Phi đã lên tiếng bảo vệ chính mình và báo vụ việc lên hiệu trưởng. Theo Lưu Diệc Phi tiết lộ, kẻ bắt nạt đã bị kỷ luật và bị nhà trường buộc nghỉ học 1 tuần để suy nghĩ về hành động của mình.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên nạn B.L học đường với các ngôi sao được đề cập.

Trong bộ phim tài liệu "Trò chuyện với người lạ", Vương Tinh Tinh đã kể về việc cô từng là nạn nhân của B.L học đường. Hồi còn đi học, có lần bạn học gây lộn làm vỡ cốc của cô ấy, khi đó, bạn cùng bàn Vương Tinh Tinh đã nói đùa rằng chiếc cốc này 300 vạn tệ.

Không ai ngờ rằng trò đùa này lan truyền toàn trường, thu hút vô số người chỉ trích Vương Tinh Tinh. Có người công khai nói rằng Vương Tinh Tinh bịa chuyện chiếc cốc 300 vạn tệ để làm khó bạn học dù đây chỉ là câu nói đùa của người bạn cùng bạn. Thậm chí có người cười nhạo ngoại hình, thậm chí tung tin đồn cô là gái B.hoa.

Vương Tinh Tinh cho biết, có lần đang đi học cô đã bị các gã côn đồ trong trường tát hàng chục cái vào mặt. Không chỉ vậy, Vương Tinh Tinh còn bị lừa chụp ảnh nội y và dán lên trên bảng tin của trường. Bị bắt nạt từ ngày này sang ngày khác khiến Vương Tinh Tinh hoàn toàn sụp đổ. Cô đã uống 40 viên thuốc ngủ nhưng may mắn được gia đình giải cứu kịp thời. Chua xót hơn, nhiều người lại mỉa mai chuyện Vương Tinh Tinh t‌ּự t‌ּử và nói rằng chiêu này quá lỗi thời.

Ở độ tuổi đẹp nhất, Vương Tinh Tinh luôn sống trong bóng tối của sự bắt nạt trong khuôn viên trường.

Nhiều năm sau, khi phóng viên liên lạc lại với hung thủ, bọn chúng không những không tỏ ra ăn năn hối lỗi mà ngược lại còn đổ hết lỗi cho Vương Tinh Tinh.

Bất cứ khi nào có vụ bắt nạt xảy ra, luôn có những người đặt câu hỏi là tại sao những người khác lại đánh bạn khi bạn không có vấn đề gì. Nhưng thực tế là rất nhiều vụ bắt nạt xảy ra mà không có lý do, chỉ là vì ác ý.

Năm 2022, vụ việc nữ diễn viên 15 tuổi Thiệu Nhất Bốc nhả‌y lầ‌u t‌ּự vẫ‌ּn vì bị bạn bè ức hiế‌p trong khi đi học tại trường đã gây xôn xao dư luận. Sau đó Thiệu Nhất Bốc được đưa đến bệnh viện trong tình trạng đa chấn thương vôi cùng nghiêm trọng, may mắn mạng sống được giữ lại.

Mẹ của Thiệu Nhất Bốc đã đăng một bài báo dài trên Weibo tố cáo những vấn đề liên quan việc bắt nạt con gái bà khi học tại trường trong đó có các giáo viên và học sinh. Thiệu Nhất Bốc cho biết, cô bị bạn bè cùng lớp xúc phạm và cô lập chỉ vì ghen tị cô bé là ngôi sao nhí và còn trong top học sinh của trường.

Thiệu Nhất Bốc là nữ diễn viên nhí từng xuất hiện trong nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc như Lưu Gia Linh, Dương Mịch, Đặng Siêu, Dĩnh Nhi... Vụ việc thực sự đã gây chấn động mạng xã hội xứ Trung, netizen cũng yêu cầu phía chức năng điều tra để làm rõ vụ việc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật