Apple sẽ sản xuất màn hình microLED dành riêng cho iPhone

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Apple đã chi ít nhất 1 tỉ USD cho nghiên cứu và phát triển màn hình microLED trong thập kỷ qua.
Apple sẽ sản xuất màn hình microLED dành riêng cho iPhone
Ảnh minh họa

Theo Báo , báo cáo mới nhất của Nikkei Asia cho biết Apple sẽ sản xuất hàng loạt màn hình microLED của riêng mình để giảm bớt sự phụ thuộc vào Samsung và tăng cường kiểm soát nguồn cung của chính mình.

Theo MacRumors, điều này sẽ giúp Apple tạo cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu cuối cùng là đưa công nghệ màn hình microLED lên iPhone.

Các nguồn tin cho biết, Apple đã chi ít nhất 1 tỉ USD cho nghiên cứu và phát triển màn hình microLED trong thập kỷ qua. Khi quá trình sản xuất bắt đầu, Apple sẽ tự thực hiện bước chuyển giao hàng loạt quan trọng, bao gồm đặt ít nhất hàng chục ngàn chip microLED nhỏ trên tấm nền.

Báo cáo cho biết, Apple có kế hoạch sản xuất các chip microLED nhỏ trực tiếp trên các tấm bán dẫn và hợp tác với ams-Osram cho các thành phần microLED, trong khi LG Display sản xuất các tấm nền và TSMC sản xuất các tấm bán dẫn 12 inch. Quá trình này được cho là sẽ thực hiện tại các cơ sở R&D (nghiên cứu và phát triển) bí mật của Apple ở quận Longtan thuộc thành phố Đào Viên, phía bắc Đài Loan.

Apple có các nhóm R&D làm việc trên màn hình ở Mỹ, Đài Loan và Nhật Bản. Nhóm này được cho là đã thiết kế không chỉ các mạch tích hợp trình điều khiển cho màn hình microLED mà còn cả một số thiết bị sản xuất để kiểm soát tốt hơn quá trình sản xuất hàng loạt, cho phép công ty áp dụng công nghệ màn hình mới trong các sản phẩm thường sử dụng tấm nền OLED do Samsung và các nhà sản xuất khác cung cấp.

Bất chấp nền tảng của Apple, việc sản xuất màn hình microLED vẫn còn nhiều thách thức và chi phí cao hơn. Đó là lý do tại sao Apple sẽ bắt đầu triển khai công nghệ này với Apple Watch Ultra trước khi sản xuất hàng loạt màn hình microLED cho iPhone.

Khi microLED được triển khai trên iPhone, đó sẽ là thành quả mà công ty đạt được sau khoản đầu tư khổng lồ trong những năm qua.

Theo báo Công Lý, quá trình chuyển đổi của Apple đã diễn ra trong nhiều năm trở lại đây. Bắt đầu từ năm 2018, Bloomberg đã có báo cáo về việc Apple sẽ tự thiết kế và sản xuất tấm nền màn hình cho Apple Watch. Động thái này có thể giáng đòn ảnh hưởng lên Samsung Display và LG Display, hai nhà cung cấp tấm nền màn hình chính cho Apple hiện nay.

Theo viện Phát triển Công nghệ thông tin Hàn Quốc (IITP), Apple có thể trở thành cái tên lớn trong ngành sản xuất tấm nền và màn hình. Tuy nhiên vài năm tới, ít nhất 60% màn hình của các sản phẩm Apple vẫn sẽ đến từ các nhà sản xuất Hàn Quốc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật