Tin cực vui cho những ai thích “vọc vạch”, ứng dụng nổi tiếng thế giới sắp xuất hiện trên cả iPhone lẫn điện thoại Android?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vâng, chúng tôi đang muốn nói tới ChatGPT.
Tin cực vui cho những ai thích “vọc vạch”, ứng dụng nổi tiếng thế giới sắp xuất hiện trên cả iPhone lẫn điện thoại Android?
Ảnh minh họa

Hôm 18/5, nhà phát triển OpenAI đã đưa chatbot (chương trình tương tác với con người sử dụng trí tuệ nhân tạo hay AI) ChatGPT lên iOS.

Được biết việc cài đặt ứng dụng này là miễn phí và nó bao gồm hướng dẫn sử dụng khi đang di chuyển.

Ứng dụng hoạt động trên cả iPhone và iPad, hỗ trợ nhập liệu bằng giọng nói và đồng bộ hóa lịch sử tương tác của bạn trên các thiết bị khác nhau.

OpenAI cũng cho biết thêm rằng hiện việc triển khai ứng dụng iOS chỉ giới hạn ở Mỹ - nhưng sẽ mở rộng ra nhiều quốc gia hơn trong những tuần tới. Và người dùng thiết bị Android cũng sẽ sớm nhận được phiên bản dành riêng cho họ.

Câu chuyện của ChatGPT bắt đầu vào tháng 11/2022, khi sản phẩm của OpenAI đã khởi động "cơn sốt AI". Và bản cập nhật GPT-4 hỗ trợ các mô hình ngôn ngữ lớn cho ChatGPT cũng đã được tung ra vào tháng 3 vừa qua.

Theo OpenAI, GPT-4 có ít lỗi hơn, đưa ra phản hồi nhiều biểu cảm hơn và có thể xử lý các tác vụ phức tạp hơn so với các phiên bản trước. Tuy nhiên GPT-4 chỉ khả dụng cho những người trả phí hàng tháng trong gói dịch vụ ChatGPT Plus.

OpenAI cũng đã bắt đầu tung ra các plugin (bộ phần mềm hỗ trợ) cho ChatGPT vào tháng 4 nhưng đã phủ nhận việc họ đang phát triển GPT-5 sau khi nhận một bức thư ngỏ có chữ ký của các ông Elon Musk, Steve Wozniak và những người khác vào cuối tháng 3.

Bức thư kêu gọi các nhà phát triển AI tạm dừng công việc trong ít nhất 6 tháng do "những rủi ro sâu sắc" đối với xã hội.

Vào tháng 2, Microsoft đã tham gia vào lĩnh vực này với việc nhúng ChatGPT vào công cụ tìm kiếm Bing AI và đồng thời ra mắt các ứng dụng liên quan trên Android và iOS.

Được biết ChatGPT của OpenAI đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ AI được các đối thủ như Google, Alibaba và công ty X.AI (thuộc sở hữu của ông Elon Musk) phát triển.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật