Google sẽ không xóa các tài khoản không sử dụng có clip YouTube

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Google sẽ không xóa các tài khoản không sử dụng có video YouTube
Google sẽ không xóa các tài khoản không sử dụng có clip YouTube
Ảnh min

Theo Neowin, với thông báo vào đầu tuần, Google cho biết bắt đầu từ cuối năm nay, nếu một tài khoản Google không được sử dụng hoặc đăng nhập trong ít nhất 2 năm thì công ty có thể xóa tài khoản đó và nội dung của tài khoản đó, bao gồm cả nội dung trong Workspace, YouTube và Photos.

Các tài khoản Google có video trên YouTube tạm thời an toàn dù không đăng nhập trong 2 năm

Điều đáng chú ý trong thông báo là đề cập đến việc xóa các tài khoản Google có video YouTube khiến nhiều người cảm thấy lo ngại, bởi lẽ có thể có những video phổ biến trên YouTube được tải lên bởi một người đã qua đời sẽ bị xóa. Chính vì lý do này, Google đã lặng lẽ sửa đổi nội dung thông báo khi loại bỏ "YouTube" khỏi chính sách và thêm dòng "Ngoài ra, chúng tôi không có kế hoạch xóa tài khoản có video trên YouTube vào lúc này". Vì vậy, nếu không đăng nhập vào tài khoản Google trong một thời gian và đã tải lên một số video YouTube qua tài khoản đó, người dùng có thể tạm yên tâm.

Như đã đề cập trước đó, Google thực hiện động thái này để xóa các tài khoản không sử dụng hoặc không hoạt động vì mục đích bảo mật. Có những lo ngại rằng các tài khoản cũ hơn và không sử dụng có thể có mật khẩu đã bị xâm phạm và những tài khoản cũ hơn đó có thể không được cung cấp các biện pháp bảo mật bổ sung để bảo vệ chúng như xác thực hai yếu tố.

Công ty có kế hoạch bắt đầu xóa tài khoản Google vào tháng 12.2023 và sẽ bắt đầu với những tài khoản đã được thiết lập nhưng chưa bao giờ thực sự được sử dụng. Công ty cho biết họ sẽ gửi thông báo trong nhiều tháng trước khi xóa đến chủ tài khoản, bao gồm cả email tài khoản và địa chỉ email khôi phục nếu có.

Để duy trì hoạt động của tài khoản Google, tất cả những gì người dùng phải làm là đăng nhập vào tài khoản đó và sử dụng nó cho các hoạt động đơn giản như đọc hoặc gửi email, sử dụng tài khoản đó với công cụ tìm kiếm của Google hoặc xem video trên YouTube.

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật