Nữ diễn viên 25 tuổi bị chỉ trích dữ dội vì phát âm sai chính tả

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nữ diễn viên Châu Dã bị khán giả chỉ trích dữ dội vì liên tục phát âm sai chính tả, mặc dù được nhắc nhở nhiều lần nhưng cô vẫn không thay đổi.
Nữ diễn viên 25 tuổi bị chỉ trích dữ dội vì phát âm sai chính tả
Nữ diễn viên Châu Dã bị khán giả chỉ trích phát âm sai chính tả.

Ngày 21/5, tờ The Paper đưa tin nữ diễn viên trẻ Châu Dã bị khán giả chỉ trích dữ dội vì phát âm sai. Cụ thể, sự việc diễn ra tối 20/5 cô và bạn diễn Hầu Minh Hạo livestream giới thiệu bộ phim mới với khán giả. 

Trong quá trình giao lưu, Châu Dã liên tục phát âm sai chính tả từ "sám hối". Hầu Minh Hạo đã nhắc để Châu Dã phát âm lại cho đúng, thế nhưng nữ diễn viên vẫn không thay đổi. Điều đáng nói, Châu Dã phát âm sai đến 4 lần khiến nhiều khán giả phẫn nộ. 

Nhiều khán giả cho rằng, đây là từ đơn giản nên việc đọc sai là không thể chấp nhận. Có người lại cho rằng: "Đến phát âm còn sai thì không thể đọc được kịch bản và lời thoại".

Thậm chí, có khán giả còn gay gắt cho rằng, càng ngày càng có nhiều nghệ sĩ để lộ ra trình độ học vấn kém. 

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích có khán giả bày tỏ: "Công chúng phản ứng dữ dội việc các nghệ sĩ đọc sai là để họ có ý thức trong việc trau dồi đạo đức và học vấn. Việc các ngôi sao tự nâng cao trình độ văn hóa sẽ giúp ích trong công việc, nhất là đọc hiểu kịch bản".

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Trung Quốc bị khán giả chỉ trích "mù chữ". Trước đó, CCTV trực tiếp nêu tên Vương Nhất Bác. Trong quá trình quảng bá bộ phim Vô danh, anh không trả lời được bất kỳ câu hỏi nào từ khán giả và nhà báo về nhân vật do chính mình thể hiện.

Câu trả lời "Đó là một câu hỏi vô nghĩa", hoặc "Câu hỏi này tôi cũng không biết đáp thế nào" của Vương Nhất Bác bị truyền thông đánh giá thiếu nghiêm túc trong quá trình đóng phim. Theo Sina, trình độ học vấn của Vương Nhất Bác từ lâu đã là vấn đề tranh cãi.

Anh nhiều lần mắc lỗi đọc chữ không trôi, viết sai chính tả cơ bản, thậm chí viết sai tên của mình. Vì vậy, trình độ văn hóa của Vương Nhất Bác luôn bị chế giễu thua học sinh tiểu học.

Cũng tương tự trường hợp của Vương Nhất Bác, năm 2022, Triệu Lộ Tư quay phim Ngõ nhỏ cho CCTV. Đóng phim lịch sử nhưng Triệu Lộ Tư không nhớ được vai diễn của mình sống ở giai đoạn nào của đất nước. Thậm chí, câu hỏi đơn giản về định nghĩa nghề diễn viên, cô cũng trả lời ấp úng, lan man. 

Hiện tại, khán giả Trung Quốc ngày càng khắt khe với nghệ sĩ. Bởi các ngôi sao nhận mức thù lao cao, nhưng họ liên tục để lộ những yếu kém về mặt kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ nghề nghiệp. Do đó, công chúng yêu cầu các cơ quan quản lý nghiêm khắc hơn với các ngôi sao.

Châu Dã sinh năm 1998, là diễn viên Trung Quốc. Năm 2017, cô đóng vai chính trong bộ phim đầu tay Unbelievable. Năm 2019, cô gây ấn tượng với khán qua bộ phim Tuổi thanh xuân, Ngụy Lai trong em và được đề cử vào giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải thưởng Kim Kê. Năm 2021, cô tham gia vào bộ phim truyền hình võ thuật cổ trang Sơn Hà lệnh nhận được lời khen của khán giả.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật