Giải Billiards Cadre 71/2 Serie A mở rộng toàn quốc - Cúp Bà Chiểu 3

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
76 tay cơ đến từ nhiều tỉnh thành tham gia tranh tài Giải Billiards cadre 71/2 Serie A mở rộng toàn quốc tranh Cúp CLB Bà Chiểu 3 diễn ra trong các ngày từ 12 đến 14-5 tại CLB Billiards Bà Chiểu 3 (TP Thủ Đức).
Giải Billiards Cadre 71/2 Serie A mở rộng toàn quốc - Cúp Bà Chiểu 3
Các cơ thủ thi đấu ngày khai mạc giải

Billiards libre (tự do) giờ đây không còn được đại đa số cơ thủ trẻ ưa chuộng trước sự bùng nổ của carom ba băng, một băng.

Tuy vậy, billiards cadre 71/2, một biến thể khó của billiards libre lại vẫn được yêu thích. Giới hạn những cú đánh vào hai bi mục tiêu nằm gần nhau khiến cơ thủ khó tạo ra những series lớn hơn, điều này đòi hỏi trình độ khéo léo và kỹ thuật cao từ người chơi so với thể loại libre và cũng là lý do để cadre 71/2 tồn tại và phát triển.

Cadre 71/2 thi đấu trên bàn nhỏ và thể thức đánh 70 điểm/15 lượt cơ ở vòng loại cho đến 100 điểm/15 lượt cơ ở chung kết. Nhà vô địch sẽ nhận được 20 triệu đồng tiền thưởng, á quân nhận 10 triệu đồng và hai cơ thủ đồng hạng 3 nhận 5 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các giải thưởng phụ như "Series xuất sắc" hay phần thưởng "nóng" nếu các cơ thủ kết thúc trận đấu chỉ với 1 lượt cơ.

Đua tranh quyết liệt

Đáng chú ý, giải đấu quy tụ hầu hết các tay cơ mạnh, nổi tiếng của thể loại Cadre 71/2 tại Việt Nam như Mã Minh Cẩm, Trần Phi Hùng, Nguyễn Hữu Tú, Nguyễn Cao Nhân Minh Quân, Võ Phước Thành, Cao Thành Trúc, Hoàng Việt,…

Dàn cơ thủ nổi tiếng góp mặt trong lễ khai trương CLB Bà Chiểu 3

"Giải đấu được tổ chức để góp phần vào sự duy trì và phát triển bộ môn Libre nói chung và bộ môn Cadre 71/2 nói riêng. Chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức những giải đấu hấp dẫn, tạo sân chơi cho các cơ thủ cũng như người hâm mộ billiards.

Hy vọng giải đấu sẽ cống hiến những màn so tài mãn nhãn cho khán giả và chúng tôi cam kết sẽ còn đồng hành cùng Liên đoàn Billiards & Snooker TP HCM để mang đến thêm nhiều giải đấu chuyên nghiệp", ông Tịnh Nguyễn - Chủ nhiệm Hệ thống billiards Bà Chiểu, trưởng ban tổ chức giải, chia sẻ.

HBSF trao chứng chỉ hội viên cho đơn vị đăng cai - CLB Bà Chiểu 3

Cũng trong buổi lễ khai mạc giải Cadre 71/2 Serie A mở rộng toàn quốc tranh Cup CLB Bà Chiểu 3, ông Nguyễn Văn Trí, Chủ tịch Liên đoàn Billiards & Snooker TP HCM (HBSF) đã trao chứng nhận Hội viên chính thức cho ông Tịnh Nguyễn, đại diện CLB. Đây là Hội viên chính thức thứ 17 của HBSF.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật