Các vận động viên có “vé” Olympic Paris 2024 hoàn thiện chuyên môn

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tính đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã giành được 10 vé tham dự Olympic Paris 2024. Các vận động viên đều đang gấp rút tập luyện trong nước hoặc tập huấn ở nước ngoài, hoàn thiện chuyên môn hướng tới ’sân chơi’ Olympic.
Các vận động viên có “vé” Olympic Paris 2024 hoàn thiện chuyên môn
VĐV Trịnh Thu Vinh tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu trước thềm Olympic Paris 2024. Ảnh: ISSF

Rèn giũa phong độ, tích lũy kinh nghiệm

Theo tin từ Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam, ngày 7/5, hai nữ xạ thủ Việt Nam Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền đã khép lại những nội dung thi đấu của mình tại giải ISSF World Cup 2024, đang diễn ra tại Baku (Azerbaijan).

Mặc dù không thể tiến sâu vào vòng cạnh tranh huy chương ,nhưng giải đấu đã giúp cho hai nữ xạ thủ Việt Nam tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, để sẵn sàng bước vào tranh tài tại Olympic Paris 2024.

Tại giải ISSF World Cup 2024 (diễn ra từ 1-11/5), Trịnh Thu Vinh đã góp mặt ở nội dung 25m súng ngắn thể thao nữ (kết thúc vào cuối ngày 6/5) và giành tổng 584 điểm, xếp hạng 10 chung cuộc.

Trong khi đó, xạ thủ TP Hồ Chí Minh Lê Thị Mộng Tuyền thi đấu bài bắn 10m súng ngắn hơi, nhưng chỉ có 627 điểm, xếp vị trí 45.

Các nội dung mà Trịnh Thu Vinh cùng Lê Thị Mộng Tuyền thi đấu tại Azerbaijan lần này đều là nội dung chính mà họ tranh tài tại Olympic Paris (Pháp) 2024. Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam cho biết, thi đấu các lượt giải của ISSF World Cup 2024 là dịp để từng người cọ xát, tích lũy thêm kinh nghiệm, trước khi tranh tài chính thức tại Olympic năm nay.

Sau giải này, theo kế hoạch, hai nữ xạ thủ sẽ tham dự Cúp Bắn súng thế giới 2024 tại Đức từ ngày ngày 30/5 đến 8/6.

Trước khi tham dự Olympic Paris 2024, dự kiến đội sẽ sang châu Âu tập huấn để các VĐV làm quen với khí hậu, múi giờ... và các điều kiện khác, hoặc sang Hàn Quốc để tập luyện cọ xát cùng với các vận động viên của Hàn Quốc.

Chia sẻ về kế hoạch chuẩn bị của hai nữ xạ thủ Việt Nam cho Thế vận hội mùa hè năm 2024, bà Vũ Thị Anh Đào - phụ trách môn Bắn súng (Cục Thể dục Thể thao) cho biết: Tại Olympic Paris 2024, xạ thủ Trịnh Thu Vinh tranh tài ở hai nội dung là 10m súng ngắn hơi nữ và 25m súng ngắn thể thao nữ, còn xạ thủ Lê Thị Mộng Tuyền sẽ tranh tài ở nội dung 10m súng trường hơi nữ.

Hiện bộ môn, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã và đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, cũng như đang lên các kế hoạch, lựa chọn phương án tối ưu nhất cho kế hoạch tập huấn diễn ra trong thời gian cho VĐV, trước khi sang Pháp tranh tài tại Ngày hội thể thao lớn nhất thế giới.

Với đội tuyển boxing, hiện tuyển thủ Olympic Võ Thị Kim Ánh đang được tập huấn tại Kazakhstan. Xuyên suốt chương trình tập huấn này, Kim Ánh được rèn luyện kỹ chiến thuật với các chuyên gia bản địa để làm sao tăng cường tốt nhất chuyên môn hướng đến sẽ thi đấu một số giải chuẩn bị trước khi tham dự Olympic Paris 2024.

Đối với đội xe đạp, cua rơ Nguyễn Thị Thật cũng đang có được sự chuẩn bị tốt nhất. Theo Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao Việt Nam Nguyễn Ngọc Vũ: Nguyễn Thị Thật trở lại đội xe đạp của mình ở châu Âu ngay đầu tháng 5/2024 và việc thi đấu liên tục các giải đấu này là cơ hội cho cô rèn luyện chuyên môn.

Tới tháng 6, Nguyễn Thị Thật sẽ được thử sức giải vô địch đường trường châu Á 2024, để nắm bắt các đối thủ mình sẽ gặp ở Olympic Paris 2024.

Trong khi đó, Nguyễn Thùy Linh cùng Lê Đức Phát dự kiến được tham dự từ ba đến bốn giải quốc tế trong tháng 5, tháng 6 tới.

Sau khi kết thúc các chuyến thi đấu, tập huấn tại nước ngoài hồi tháng 3 và tháng 4 vừa qua, kình ngư Nguyễn Huy Hoàng và đô cử Trịnh Văn Vinh cũng đang cùng ban huấn luyện tích cực tập luyện, hoàn thiện trình độ chuyên môn để bước vào Thế vận hội mùa hè 2024 với kết quả tốt nhất.

Hướng tới mốc thời gian cuối tháng 6

Sau 10 tấm vé Olympic Paris 2024 mà các VĐV Việt Nam giành được đến từ các môn: Bơi, bắn súng, xe đạp, đua thuyền, cử tạ, boxing, cầu lông, Thể thao Việt Nam vẫn đặt kỳ vọng tăng thêm suất Olympic ở các môn điền kinh, bắn cung, bóng bàn, vật, thể dục dụng cụ, boxing, judo.

Đây là những môn thể thao vẫn đang trên hành trình chuẩn bị tham dự các giải đấu thế giới nằm trong hệ thống tính điểm giành vé Olympic Paris 2024 diễn ra vào tháng 5 và tháng 6 tới đây.

Được biết, ngày 30/6 là thời điểm kết thúc vòng loại Olympic Paris 2024 của tất cả các môn. Một số môn kết thúc sớm sẽ công bố danh sách VĐV dự Olympic trước, nhưng có môn phải tới tháng 6 mới công bố chính thức.

Tính đến 7/5, Thể thao Việt Nam có 10 suất tham dự Olympic Paris 2024 là Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Võ Thị Kim Ánh (boxing), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Phạm Thị Huệ (rowing) và Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông).

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật