Liverpool phải thắng đêm nay nếu không muốn Man City vô địch Anh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Vào 3 giờ ngày 14.5, Liverpool sẽ làm khách của Aston Villa trong trận đấu có ảnh hưởng đến cuộc đua ngôi vô địch Anh.
Liverpool phải thắng đêm nay nếu không muốn Man City vô địch Anh
Thái độ thi đấu của Liverpool sẽ quyết định đến cuộc đua giành ngôi vô địch

Vào thời điểm này, Liverpool không còn hy vọng vô địch Anh do mới chỉ có 76 điểm, kém đội đầu bảng ars‌enal đến 10 điểm trong khi Liverpool chỉ còn 2 trận trong tay. Vậy thì tại sao Liverpool cần phải thắng đêm nay nếu không muốn Man City vô địch? Đó là hiệu ứng domino khá tinh xảo tại giải Ngoại hạng Anh lúc này.

Liverpool đã chắc chắn cùng ars‌enal và Man City dự Champions League mùa sau. Tuy nhiên, tấm vé thứ 4 vẫn chưa có chủ nhân mà đang là cuộc đua giữa Aston Villa và Tottenham. Aston Villa đang xếp thứ 4 với 67 điểm trong khi Tottenham có 63 điểm và cả hai đội đều còn 2 trận đấu nữa.

Nếu Aston Villa thắng Liverpool vào đêm nay, đội bóng của HLV Unai Emery sẽ có 70 điểm và chắc chắn giành tấm vé thứ 4 của bóng đá Anh dự Champions League. Kết cục đó khiến trận đấu giữa Tottenham - Man City vào giữa tuần trở thành thủ tục giữa Tottenham và họ sẽ khó chiến đấu tới cùng với Man City.

Như vậy, chỉ khi Aston Villa không thắng Liverpool (mà tốt hơn với Tottenham là Aston Villa thua) thì Tottenham mới duy trì hy vọng dự Champions League để quyết đấu với Man City.

Do vậy, trong trận đấu Aston Villa - Liverpool vào đêm nay, các CĐV Tottenham và ars‌enal còn mong mỏi Liverpool giành chiến thắng nhiều hơn cả CĐV của Liverpool. Ngược lại, CĐV của Man City sẽ cổ vũ cho Aston Villa giành chiến thắng để đội bóng của họ dễ chơi hơn khi hành quân tới sân của Tottenham vào 2 giờ ngày 15.5.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật