Công bố 5 mẫu xe Honda thuộc diện triệu hồi ở Việt Nam

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Năm mẫu ô tô Honda Jazz, Civic, CR-V, Accord, City sản xuất từ ngày 15/9/2017-8/1/2019 được hãng xe Nhật Bản triệu hồi ở Việt Nam để thay thế bơm xăng.
Công bố 5 mẫu xe Honda thuộc diện triệu hồi ở Việt Nam
Mẫu xe Honda CR-V đời 2017 thuộc diện triệu hồi. Ảnh: Motor Trend.

Ngày 10/5, Honda Việt Nam thông báo triệu hồi 14.162 ô tô bao gồm các mẫu Jazz, Civic, CR-V, City, và Accord nhằm kiểm tra và thay thế bơm nhiên liệu. Các xe bị ảnh hưởng được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 9/2017 đến tháng 1/2019, được nhà sản xuất nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp tại Việt Nam.

Danh sách những mẫu xe Honda thuộc diện triệu hồi ở Việt Nam. Ảnh: Honda Việt Nam.

Ngoài ra, Honda Việt Nam (HVN) cũng xác định 68 khách hàng sở hữu xe không nằm trong khoảng thời gian kể trên nhưng đã thay thế phụ tùng bơm nhiên liệu. Danh sách này bao gồm 28 chiếc City, 5 chiếc Civic, 34 chiếc CR-V, và 1 chiếc Odyssey.

Gần 70 chủ sở hữu lắp phụ tùng cần triệu hồi. Ảnh: Honda Việt Nam.

Chia sẻ với Mekong ASEAN, hãng xe Nhật Bản thông tin rằng những phương tiện thuộc diện triệu hồi có thể gặp vấn đề cánh bơm nhiên liệu biến dạng trong quá trình vận hành, dẫn đến bơm nhiên liệu không hoạt động. Điều này có thể khiến động cơ ngừng hoạt động khi xe đang di chuyển.

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp mất an toàn do lỗi bơm nhiên liệu nào xảy ra ở Việt Nam, nhưng Honda khuyến cáo vì quyền lợi và an toàn của khách hàng, chủ sở hữu phương tiện cần nhanh chóng mang xe tới các Nhà Phân phối Ô tô Honda để được kiểm tra, thay thế bơm nhiên liệu nếu cần thiết. Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Chi phí cho việc kiểm tra, thay thế các phụ tùng bị ảnh hưởng sẽ do Honda Việt Nam chi trả.

Chương trình triệu hồi dự kiến bắt đầu từ ngày 8/5/2024. Tất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo thông tin chi tiết liên quan đến chiến dịch triệu hồi bởi Nhà Phân phối ô tô Honda qua thư tay, e-mail, điện thoại trực tiếp dựa trên thông tin khách hàng đã đăng ký trên hệ thống quản lý khách hàng của HVN.

Bốn dòng xe thuộc diện triệu hồi đều có xuất xứ từ Thái Lan. Ảnh: Honda Tây Hồ.

Đối với các xe nhập khẩu không chính hãng, nếu khách hàng mang xe đến đại lý của Honda, HVN sẽ hỗ trợ kiểm tra thông tin liên quan. Để biết thêm thông tin chi tiết và kiểm tra xe của mình có thuộc đối tượng triệu hồi hay không, người dùng có thể truy cập website của Honda Việt Nam, sau đó nhập số khung xe và nhấn vào ô "tìm kiếm".

Hồi tháng 1/2024, Honda đã thông báo triệu hồi hơn 4,5 triệu xe trên toàn cầu bị ảnh hưởng bởi sự cố hỏng bơm nhiên liệu. Đây là lần thứ ba hãng xe thực hiện chiến dịch ở cùng một lỗi, với lần đầu vào năm 2020.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật