Vẻ đẹp “ma mị” của loài nấm quý hiếm bậc nhất hành tinh

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngoài nấm truffle trắng cực hiếm, được ví như kim cương, quý hơn vàng, trên thế giới còn nhiều loại nấm có vẻ đẹp kỳ lạ và huyền ảo với đủ màu sắc...
Vẻ đẹp “ma mị” của loài nấm quý hiếm bậc nhất hành tinh
Những loài nấm này phát sáng trong suốt 24h nhưng chỉ vào ban đêm mới là khoảng thời gian phù hợp nhất để ngắm vẻ đẹp lung linh huyền ảo của chúng.

Nấm truffle trắng được xem là hiếm như kim cương và quý hơn vàng nhờ vị ngọt lạ rất đặc trưng mà không một loại nấm nào trên thế giới có được.

Loại nấm này chỉ mọc trong tự nhiên. Hiện nay, trên thế giới vẫn chưa có phương pháp nào lai tạo thành công loại nấm quý như kim cương này.

Nấm truffle trắng không mọc trên mặt đất như bao loại nấm thông thường mà chúng ẩn mình sâu trong lòng đất và sống ký sinh trong rễ cây sồi, thông hoặc phỉ.

Do rất nhanh bay mùi nên nấm truffle trắng cần được bảo quản kỹ lưỡng.

Nấm truffle đen không đắt bằng nấm truffle trắng, nhưng vẫn được các chuyên gia ẩm thực đánh giá cao.

Nấm truffle đen giữ được mùi thơm lâu hơn và dễ chế biến hơn.

Để chụp được những bức ảnh này, nhiếp ảnh gia Taylor Lockwood đến từ Mỹ đã dành thời gian "mai phục" trong các khu rừng nhiệt đới ở Brazil, Trung Quốc và Madagascar.

Vẻ đẹp huyền ảo về đêm của những cây nấm phát sáng.

Dù có hình thù khá kỳ lạ nhưng nấu hầu thủ hay còn gọi là nấm đầu khỉ (Hericium erinaceus) là một loài nấm lành tính và có thể ăn được.

Chúng có nguồn gốc từ Bắc Mỹ, mọc chủ yếu trên những thân gỗ cứng.

Hình dáng kỳ lạ khiến nhiều người sợ hãi khi nhìn thấy chúng lần đầu.

Nấm Entoloma hochstetteri có màu xanh đặc biệt được tìm thấy chủ yếu ở New Zealand và Ấn Độ.

Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp diệu kỳ của loài nấm này, một loại tem tại New Zealand có in hình nấm Entoloma hochstetteri được phát hành vào năm 2002 và được in trên mặt sau tờ tiền $ 50 ở New Zealand vào năm 1990.

Hiếm có loài nấm nào sở hữu vẻ đẹp ma mị như nấm Laccaria amethystina. Tuy nhiên, màu tìm của chúng sẽ dần mất đi trong quá trình phát triển.

Loài nấm này được tìm thấy chủ yếu ở các khu rừng rụng lá và cây lá kim ở vùng ôn đới trên khắp Bắc Mỹ, Trung và Nam Mỹ, Châu Âu, và châu Á.

Nấm Lactarius Indigo bên ngoài có màu tím nhạt nhưng khi cắt ra, chúng lại có màu xanh chàm tuyệt đẹp bên trong.

Chúng sống phân bố ở rừng cây lá kim và rụng lá ở miền đông Bắc Mỹ, Đông Nam Á, và Trung Mỹ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật