Loài thực vật có quả sáng lấp lánh như kim cương

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Quả của loài cây Pollia condensata, hay còn gọi là quả mọng đá cẩm thạch, một loài thực vật mọc ở các khu rừng ở Trung Phi, đã được khoa học công nhận là loại quả có chất hữu cơ sáng nhất trong tự nhiên.
Loài thực vật có quả sáng lấp lánh như kim cương
Ảnh minh họa

Pollia condensata là loài thực vật mọc chủ yếu tại các khu rừng ở Trung Phi. Loại cây này có chiều cao chỉ khoảng 1 mét và trên thân sẽ mọc ra các chùm quả, với số lượng lên tới 40 quả mỗi chùm. Điều thú vị là những quả này có lớp vỏ trông bóng bẩy một cách ấn tượng.

Nhìn gần một quả mọng cẩm thạch, người ta sẽ thấy chúng trông như được phủ một lớp sơn màu xanh dương ánh kim loại. Hoặc trông nó giống một món đồ trang trí Giáng sinh sáng bóng, lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời.

Đây là một đặc điểm kỳ lạ nếu đem so với các loài thực vật khác. Bởi thế giới có vô số các loài thực vật và trái cây màu sắc rực rỡ, nhưng không loài nào có quả óng ánh mọng cẩm thạch.

Quả Pollia được mệnh danh là sinh vật sáng nhất thế giới nhờ cấu trúc thực thể siêu nhỏ. Thực chất, loại quả này không chứa sắc tố màu xanh dương như bề ngoài.

Nó trông rất giống một món trang sức bằng đá quý, hay những món đồ trang trí trong mùa Giáng sinh, chúng lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời, một điều khác thường đối với một loài thực vật.

Màu sắc của loại quả này không được tạo ra từ sắc tố thông thường, thay vào đó là một loại cấu trúc tế bào độc đáo, có thể phản chiếu ánh sáng và tạo ra hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp.

Các nhà khoa học gọi loại màu này là "màu cấu trúc". Nó có thể được quan sát thấy ở nhiều loài động vật khác nhau, điển hình là ở loài chim công, chúng có lông màu nâu nhưng phản chiếu ánh sáng để tạo ra màu xanh lam, xanh ngọc, xanh lục, cũng như một số loài bướm và bọ cánh cứng.

Màu sắc sặc sỡ khiến trái cây trở nên hấp dẫn với một số loài chim mặc dù không có giá trị dinh dưỡng. Đôi khi, những con chim sẽ trang trí tổ của mình bằng quả mọng, và sau đó giúp phân tán hạt trong thời gian dài.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật