IPad Air 2024 sẽ có điểm mới gì?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Apple sẽ sớm ra mắt loạt iPad Air thế hệ tiếp theo với một số tính năng đáng mong đợi.
IPad Air 2024 sẽ có điểm mới gì?
Một số thay đổi được mong chờ từ dòng iPad Air 2024

Tùy chọn 12.9 inch mới

Apple đã thay đổi thiết kế iPad Air vò năm 2020 để mang tới màn hình 10.9 inch với thiết kế phẳng tương tự iPad Pro. Năm nay, hãng có kế hoạch bổ sung thêm model 12.9 inch hoàn toàn mới cho người dùng.

Theo thông tin được nhà nghiên cứu Ross Young tiết lộ thì iPad Air 12.9 inch có thể ra mắt vào tháng 5 tới, việc trang bị màn hình mini- LED cho iPad Air 12.9 inch có thể không xảy ra do chi phí sản xuất màn hình quá cao. Do đó, cả hai phiên bản iPad Air 10.9 inch và 12.9 inch năm nay đều sử dụng màn hình LCD, tạo nên sự khác biệt rõ ràng khi dòng iPad Pro dự kiến chuyển sang màn hình OLED.

Bên cạnh đó, Ross Young cũng dự đoán có thể Apple sẽ giứi thiệu một mẫu iPad 12.9 inch mới khác với màn hình Mini LED vào quý IV năm nay. Đây có thể là phiên bản iPad Air cao cấp, iPad Pro giá rẻ hoặc một thiết bị hoàn toàn mới.

Mô- đun camera sau lớn hơn

Theo sơ đồ rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple, nếu như các mẫu iPad Ải hiện tại chỉ có một came ra cắt hình tròn duy nhất ở mặt sau thì các mẫu iPad Air mới sẽ có mô- đun camera sau được thiết kế lại.

Mô- đun camera mới được cho là sẽ có thiết kế hướng dọc, camera và đền flash đều được đặt trong cùng một phần lồi camera này. Hiện các mẫu iPad Air đều không có đèn flash LED.

Camera selfie được đặt theo hướng ngang

Dòng sản phẩm iPad Air mới dự kiến sẽ được Apple định vị lại camera Face Time mặt trước từ viền trên sang cạnh ngang. Điều này phù hợp với sự thay đổi thiết kế mà Apple thực hiện đối với iPad 10 năm 2022.

Như vậy, iPad Air được giữ ở chế độ nằm ngang - hoặc được sử dụng với Magic Keyboard - camera trước sẽ được căn chỉnh chính các ở phía trên cùng của thiết bị.

Trước đó, theo một số nguồn tin thì iPad Air nhiều khả năng máy sẽ được nâng cấp lên màn hình hiển thị 12,9 inch và được trang bị chip M2 để mang lại hiệu năng cao hơn. Về ngoại hình sẽ không có thay đổi đáng kể tuy nhiên, ngoại trừ sự thay đổi về cụm camera, hỗ trợ Wiffi 6E và Bluetooth 5.3.

Dự kiến iPad Air và iPad Pro thế hệ tiếp sẽ được Apple ra mắt tại sự kiện "Let loose" vào ngày 7/5.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật