Apple Vision Pro 2 sẽ không ra mắt cho đến cuối năm 2026

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo một số nguồn tin, Apple Vision Pro 2 sẽ không ra mắt cho đến cuối năm 2026.
Apple Vision Pro 2 sẽ không ra mắt cho đến cuối năm 2026
Apple Vision Pro 2 sẽ không ra mắt cho đến cuối năm 2026

Cùng với việc ra mắt hệ điều hành mới cho các sản phẩm như iPhone, iPad, Apple Watch và Mac, tại WWDC 2023, CEO Tim Cook đã giới thiệu Vision Pro. Ông nói: “Đây là sản phẩm Apple đầu tiên mà bạn nhìn xuyên qua chứ không phải nhìn vào”.

Vision Pro nghiêng nhiều về thực tế tăng cường (AR) nhưng nó vẫn có thể chuyển đổi giữa công nghệ này và thực tế ảo (VR) một cách dễ dàng bằng nút xoay. Mẫu kính này không có bộ điều khiển cầm tay mà người đeo sẽ duyệt qua hàng loạt biểu tượng ứng dụng trong hệ điều hành visionOS bằng cách nhìn vào chúng. Tiếp đó, bấm để chọn và vuốt để cuộn hoặc ra lệnh bằng giọng nói. Vision Pro hỗ trợ các phụ kiện Bluetooth như Magic Keyboard, Magic Trackpad, cho phép kết nối với máy tính Mac để sử dụng.

Về thiết kế bên ngoài của Vision Pro, Apple đã dùng mặt kính phía trước và khung nhôm, chứa 5 cảm biến, 12 camera, màn hình 4K mỗi bên mắt và một máy tính có quạt làm mát. Mặt nạ của thiết bị được Apple gọi là “Light Seal” và dây đeo (Head Band) lót vải, thiết kế dạng mô-đun để vừa vặn với nhiều hình dáng không mặt, cỡ đầu. Điều này giúp người dùng có thể thay đổi các phong cách dây đeo và kích cỡ khác nhau.

Và mới đây, trong bản tin Power On, Mark Gurman cho biết lộ trình Vision Pro mới nhất của Apple "hiện không yêu cầu model thế hệ thứ hai cho tới cuối năm 2026".

Theo Gurman thì Apple đang cố gắng tìm cách đưa phiên bản rẻ hơn của Vision Pro ra thị trường mặc dù giải pháp để giảm giá thành vẫn còn chưa được đưa ra.

Vào tháng 2, nhà phân tích nổi tiếng Ming- Chi Kuo đưa ra ý kiến cá nhân rằng các mẫu Vision Pro mới sẽ có những thay đổi đáng kể về thông số kỹ thuật sẽ không được đưa vào sản xuất hàng loạt cho đến năm 2027.

Dự kiến Vision Pro sẽ được phát hành ở các quốc gia trước WWDC vào tháng 6 và tại Trung Quốc trong tháng 5 này.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật