Ngạc nhiên có tới 49% số đàn ông được hỏi nói rằng âu yếm người khác không phải là phản bội vợ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Quan niệm về sự không chung thủy của đàn ông có vẻ khác xa phụ nữ.
Ngạc nhiên có tới 49% số đàn ông được hỏi nói rằng âu yếm người khác không phải là phản bội vợ
Nhiều đàn ông cho rằng hôn không phải là ngoại tình. Ảnh minh họa

Các nhà nghiên cứu tại BBC đã thực hiện khảo sát, hỏi 2.000 người trưởng thành về sở thích tìn‌ּh dụ‌ּc của họ. Khoảng 51% số đàn ông tham gia cũng không coi tìn‌ּh dụ‌ּc ảo với người khác là không chung thủy.

Chuyên gia gia đình và các mối quan hệ, tiến sĩ Fran Walfish, nói rằng những người đàn ông này đang cố chối lỗi. "Họ cảm thấy áy náy vì những điều mình biết là hành vi sai trái và anh ta không thể chấp nhận hay chịu đựng được cảm giác có lỗi đó nên cố tìn‌h t‌ự nhủ rằng làm thế không phải là ngoại tình", tiến sĩ Walfish nói với The Post.

Con số này trái ngược hẳn với những người tham gia là nữ. Hơn 70% chị em nói rằng âu yếm và tìn‌ּh dụ‌ּc ảo là ngoại tình. Trong khi đó, 40% tất cả những người được nghiên cứu nói rằng lướt ứng dụng hẹn hò là hành vi gây mất lòng tin.

Theo chuyên gia tâm lý Walfish cho rằng tất cả các hành động trên đều là dấu hiệu của không chung thủy.

"ngoại tình là bước ra khỏi mối quan hệ để thỏ‌a mã‌n bất cứ nhu cầu nào của bản thân, dù cho là về cảm xúc, thân xác hay tìn‌ּh dụ‌ּc... với một người mà bạn hợp gu về se‌ּx", tiến sĩ Walfish nói. "Tán tỉnh người khác, tâm trí, năng lượng không dành cho vợ, người yêu mà dành cho người khác... là con đường dẫn thẳng tới ngoại tình".

Tuy nhiên, theo chuyên gia những hành động chỉ xảy ra một lần có thể sửa chữa nếu người áy náy nhận trách nhiệm, thể hiện sự hối hận và dành thời gian để gây dựng lại lòng tin từ "nửa kia". Nhưng nếu họ là kẻ ngoại tình nhiều lần thì khả năng thay đổi rất thấp.

Ngoài ra có một số sự thật về đàn ông ngoại tình bạn nên biết:

Khoảng 15% đàn ông phụ thuộc tiền bạc vào vợ sẽ ngoại tình. Ảnh minh họa

Đàn ông phụ thuộc kinh tế vào bạn đời sẽ dễ phản bội

Nghiên cứu năm 2015 với khoảng 2.800 người ở độ tuổi 18 tới 32, công bố trên American Sociological Review cho thấy một người hoàn toàn phụ thuộc kinh tế vào bạn đời sẽ có nhiều khả năng không chung thủy. Điều đó đặc biệt đúng với người đàn ông dựa dẫm tài chính vào phụ nữ. Khoảng 15% đàn ông phụ thuộc tiền bạc vào vợ sẽ ngoại tình, trong khi với phụ nữ con số này là 5%.

Và đây thực sự là một phần thú vị: Đàn ông ít có nguy cơ ngoại tình khi họ kiếm được nhiều tiền hơn so với bạn đời, cho đến khi họ mang lại 70% thu nhập cho cả gia đình, tới điểm đó họ sẽ có xu hướng thay đổi, dễ ngoại tình.

Đàn ông dễ ngoại tình khi họ sắp tới mốc tuổi quan trọng

Năm 2014, các nhà nghiên cứu đã tiến hành xem xét các hoạt động trên trang web hẹn hò dành cho những người đã có người yêu, sau đó đưa ra một kết luận thú vị: Những người đàn ông được nghiên cứu có nhiều khả năng tìm kiếm các mối quan hệ ngoài hôn nhân, khi tuổi của họ kết thúc ở con số 9, ví dụ 39, 49. Nói cách khác, họ đang cố gắng tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống bằng cách có quan hệ với người không phải là đối tác chính thức của mình.

Các nhà nghiên cứu cũng quan sát thấy điều tương tự ở phụ nữ, nhưng với tỷ lệ nhỏ hơn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật