IPhone 17 Plus đi lùi

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tin đồn tiết lộ rằng màn hình iPhone 17 Plus sẽ bé hơn những người tiền nhiệm.
IPhone 17 Plus đi lùi
iPhone 17 Plus và 17 Pro Max sẽ tiếp tục bị phân cấp không chỉ bằng vi xử lý mà còn bằng kích thước màn hình. Ảnh: Apple Insider.

Trong một bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội X (trước đây là Twitter), chuyên gia phân tích Ross Young của DSCC cho biết iPhone 17 Plus sẽ sử dụng màn hình nhỏ hơn so với iPhone 15 Plus 6,7 inch hiện tại.

Điều này đồng nghĩa với việc kích thước màn hình iPhone 17 Plus sẽ nằm giữa dòng cơ bản và dòng cao cấp nhất Pro Max. Tuy nhiên, Ross Young không tiết lộ kích thước màn hình chính xác của iPhone 17 Plus.

iPhone 15 Plus có kích thước màn hình tương đương iPhone 15 Pro Max. Nếu tin đồn này là chính xác, iPhone 17 Plus và 17 Pro Max sẽ tiếp tục bị phân cấp không chỉ bằng vi xử lý mà còn bằng kích thước màn hình.

Nhưng trước mắt, iPhone 16 vẫn sẽ đi theo truyền thống tăng dần kích thước màn hình. Dòng Pro và Pro Max năm nay được cho là sẽ có màn hình 6,3 inch và 6,9 inch, tăng 0,2 inch so với người tiền nhiệm.

Trước đó, 6,1 và 6,7 inch trên iPhone 15 và 15 Pro Max là những con số đã được duy trì kể từ năm 2020 khi ra mắt iPhone 12. Đến năm nay, chuyên gia Ross Young là người đầu tiên tiết lộ rằng các mẫu iPhone 16 Pro sẽ được trang bị màn hình lớn hơn. Tin đồn này sau đó đã được chứng thực bởi Mark Gurman của Bloomberg. Ông cho biết các mẫu iPhone 16 Pro/Pro Max có thể tăng "vài phần mười inch nếu đo theo đường chéo".

Trong khi đó, iPhone 16 và iPhone 16 Plus được cho là vẫn sẽ giữ nguyên kích thước 6,1 inch và 6,7 inch hiện tại. Nếu tin đồn tăng kích thước là chính xác, đây sẽ là cách mới để Apple phân cấp các mẫu iPhone Pro của mình với các mẫu thông thường, Cnet nhận định.

Dòng iPhone 17 có thể được trang bị camera selfie đạng đục lỗ giống smartphone Samsung. Ảnh: Cult of Mac.

Cách đây vài ngày, có thông tin nói rằng TSMC sẽ không kịp sản xuất chipset 2 nm cho dòng iPhone 17 vào năm tới. "Đây là thông tin sai sự thật 1.000.000%. Việc sản xuất hàng loạt TSMC 2 nm sẽ phải đến nửa cuối năm 2026, sẽ không thể theo kịp dòng iPhone 17 vào năm 2025”, một tài khoản khẳng định trên trang Weibo cá nhân.

Theo MacRumors, thế hệ iPhone 17 sẽ được trang bị màn hình với lớp phủ bên Ceramic Shield, có khả năng chống trầy xước và chống lóa tốt hơn so với các phiên bản tiền nhiệm.

Nguồn tin tiết lộ Ceramic Shield đã được bàn giao cho nhà sản xuất Trung Quốc. Tuy nhiên, công nghệ kính mới sẽ không kịp xuất hiện trên dòng sản phẩm iPhone 16 dự kiến ra mắt vào tháng 9.

Hai mẫu iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max được kỳ vọng sẽ trở thành những chiếc iPhone đầu tiên được trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID ẩn dưới màn hình cũng như camera selfie thiết kế dạng đục lỗ.

Bên cạnh đó, hệ thống camera trước của dòng iPhone 17 sẽ được nâng cấp lên độ phân giải 24 MP, thay vì 12 MP như thế hệ hiện tại.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật