The POET magazine - Tổng hợp những thể loại thơ hợp thời đại

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
The POET magazine là website tổng hợp thơ, câu nói hay, ca dao tục ngữ, thành ngữ. Trang xây dựng chức năng Kiểm Tra Chính tả hữu ích cho bạn đọc tham khảo cách dùng từ. The Poet đang tiếp tục phát triển các chuyên mục về văn hóa truyền thống, tổng hợp vè, đồng dao, câu đố trẻ em, truyện ngụ ngôn, truyện cổ tích Việt Nam và nước ngoài, truyện dân gian, quà tặng cuộc sống.
The POET magazine - Tổng hợp những thể loại thơ hợp thời đại
The POET magazine - nơi lưu trữ những vần thơ hợp tâm trạng

Nơi đây mở ra không gian cho những trào lưu thơ mới và đương đại. Bằng cách này, The POET magazine đã trở thành nơi gặp gỡ của các nhà thơ, nhà văn và người yêu thơ, góp phần thúc đẩy sự phát triển và lan rộng của nghệ thuật thơ trong cộng đồng văn học.

1. Thơ buồn tâm trạng hay nhất

Thơ buồn tâm trạng là một mảng thơ đặc biệt, khơi gợi những cảm xúc sâu lắng, đồng điệu với những tâm hồn đang trải qua những cung bậc cảm xúc buồn thương. Những vần thơ buồn như tiếng lòng thầm kín, giúp ta giãi bày tâm trạng, chia sẻ nỗi niềm và tìm kiếm sự đồng cảm.

Bên kia sông Đuống - Hoàng Cầm:

"Em ơi buồn làm chi

Anh chỉ biết cúi đầu

Bên kia sông Đuống

Có nhịp chày Yên Thái

Mẹ em hỏi han

Có ai qua chăng

Có ai qua chăng

Có ai qua chăng."

2. Thơ văn ca dao từ 3 miền đất nước

Ca dao là một thể loại thơ ca dân gian, mang đậm dấu ấn văn hóa và lịch sử của Việt Nam. Ca dao thể hiện đời sống tinh thần phong phú, đa dạng của người Việt Nam qua nhiều thời kỳ.

The POET magazine cung cấp một bộ sưu tập đa dạng các bài ca dao tục ngữ dân gian Việt Nam. Những câu ca dao này không chỉ là những tài liệu văn học mà còn giới thiệu tới người đọc những truyền thống văn hóa của đất nước.

Ca dao từ 3 miền đất nước:

Miền Bắc

Ca dao về tình yêu quê hương

"Gió đưa cành trúc la đà

Tiếng chuông Trấn Vũ,

Cầu xây ngả bóng trăng tà."

Ca dao về tình cảm gia đình

"Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn

Chữ hiếu làm đầu

Ai ơi nhớ lấy kĩ lường."

Miền Trung

Ca dao về nét đẹp trong sinh hoạt đời thường của con người và thiên nhiên:

"Rủ nhau lên núi Thiên Thai

Hái sen cắp nón đi chơi một vòng

Bên bờ suối có loài ong

Đậu hoa vàng, lả lơi ong."

Ca dao về tình yêu

"Có lòng xin tạc đá vàng

Đừng như trăng bạc, chợt vầng, chợt khuy."

Miền Nam

Ca dao về lao động sản xuất

"Thuyền về có nhớ bến chăng

Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền."

Phong cảnh đồng ruộng miền Nam

Ca dao về phong tục tập quán:

"Đêm qua em những lo phiền

Lo vì một nỗi không yên một bề

Đêm qua em những lo âu

Lo vì một nỗi sầu bi không nguôi."

3. Những câu nói, STT hay

The POET magazine là nơi bạn có thể tìm thấy những bài thơ hài, thơ tình cảm, câu nói, STT hay, ý nghĩa từ các nhà hiền triết và người nổi tiếng. Những câu nói này mang đến cho bạn những lời khuyên, triết lý sống ý nghĩa, giúp bạn có thêm góc nhìn mới về cuộc sống. Một số bài viết của The POET magazine có lượt theo dõi cao:

Giải thích câu nói “Nhắm thẳng quân thù mà bắn”

Câu nói "Nhằm thẳng quân thù mà bắn" là lời kêu gọi hành động dứt khoát, mạnh mẽ, không nên do dự, chần chừ khi đối mặt với kẻ thù. Câu nói này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ chiến tranh cho đến cuộc sống hàng ngày.

Ý nghĩa câu “Không ai tắm hai lần trên một dòng sông”

Câu nói "Không ai tắm hai lần trên một dòng sông" mang ý nghĩa rằng mọi thứ trong cuộc sống đều luôn thay đổi, không bao giờ quay trở lại trạng thái ban đầu. Câu nói này nhắc nhở chúng ta phải trân trọng từng khoảnh khắc trong cuộc sống vì nó sẽ không bao giờ lặp lại....

4. Hoạt động phi lợi nhuận ý nghĩa tại The POET magazine

The Poet Magazine là nơi kết nối tâm hồn yêu văn chương vì bên cạnh hoạt động chia sẻ thơ ca, Trang web này còn mang sứ mệnh tạo ra môi trường để những người yêu văn chương có thể tiếp cận gần hơn với những điều mà mình yêu thích.

  • Nuôi dưỡng tâm hồn Việt: Trân trọng truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam từ ngàn đời nay thông qua các tác phẩm văn học. Giới thiệu những tác phẩm hay, ý nghĩa đến với mọi người, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người Việt Nam.
  • Kết nối cộng đồng yêu chữ: Tạo ra môi trường để những người yêu văn chương có thể cháy hết mình với đam mê. Trở thành cầu nối giữa các tác giả, nhà văn và những người yêu thích văn học Việt Nam. Đồng thời khuyến khích sáng tác và chia sẻ những tác phẩm văn học mới.

 

Sứ mệnh của The POET magazine là kết nối cộng đồng yêu chữ

Ngoài ra The Poet Magazine ý thức được tầm quan trọng của việc giữ gìn giá trị văn hóa nên đã đưa đây là một trong những sứ mệnh cao đẹp của trang web. Chúng tôi mong muốn góp phần vào việc bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc thông qua các tác phẩm văn học.

The Poet Magazine là website tổng hợp những thể loại thơ hợp thời đại, mang đến cho bạn những trải nghiệm đọc thơ mới mẻ và đầy cảm xúc. Không chỉ vậy, bạn còn có thể tìm đọc những câu nói, stt hay về cuộc sống, tình yêu, con người,... tại đây.

Thông tin:

  • Website: www.thepoetmagazine.org
  • Địa chỉ văn phòng: 5 Đường số 30, Khu phố 5, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0396610870
  • Email: thepoetmagazinevn@gmail.com
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Lorne Trương
  • Tư vấn chuyên môn: Nhà thơ Nguyễn Xuân Trường
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật