Mexico giải cứu thành công 200 người trong thùng xe tải

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
TTXVN cho biết, nhà chức trách Mexico thông báo đã giải cứu thành công 200 người, bao gồm cả trẻ em, bị nhồi nhét trong thùng một xe tải ở TP. Ramos Arizpe, bang Coahuila, miền Bắc nước này.
Mexico giải cứu thành công 200 người trong thùng xe tải
Người di cư trong hành trình tới Mỹ, tại khu vực Arriaga, bang Chiapas (Mexico) ngày 8-1-2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, Cảnh sát địa phương trong một cuộc tuần tra an ninh quanh khu vực đã phát hiện xe có dấu hiệu khả nghi nói trên và yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Hai đối tượng điều khiển phương tiện hiện đang bị tạm giam để thẩm vấn.

Lực lượng chức năng bang Coahuila đã bàn giao những người trong thùng xe cho viện Di trú Quốc gia (INM) để kiểm tra sức khỏe và xác định tình trạng nhập cư.

Trước đó, đầu tháng 1-2024, giới chức Mexico cũng đã giải cứu 726 người di cư, trong đó chủ yếu đến từ các quốc gia Trung Mỹ, tại một nhà kho ở khu đô thị Cuaxomulco, bang miền Trung Tlaxcala. Phần lớn họ là công dân các nước Guatemala, Honduras, El Salvador và Nicaragua, vtv.vn đưa tin.

Vào tháng 9-2023, Cảnh sát Mexico phát hiện và giải cứu 350 người di cư trong tình trạng suy kiệt bị nhốt trong thùng xe kéo sau khi nhân viên an ninh ở trạm thu phí TP. Cosamaloapan, bang Veracruz ở miền Nam, nghe thấy tiếng kêu cứu và đập cửa ở thùng xe.

Theo thống kê của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mexico, từ tháng 1 đến tháng 11-2023, có đến hơn 2,2 triệu người di cư đã quá cảnh qua Mexico để tìm đường sang Mỹ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật