Mua đất được chị chồng cho 500 triệu, tân gia chị lật lọng khiến mặt tôi tái mét

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nói thật, thấy chị chồng sa cơ, tôi cũng nghĩ một lúc nào đó sẽ tìm cách để trả lại chị 500 triệu. Chỉ là chưa kịp nói ra thì có một việc khiến tôi không ngờ tới.
Mua đất được chị chồng cho 500 triệu, tân gia chị lật lọng khiến mặt tôi tái mét
Còn về phía gia đình tôi thì vô cùng hãnh diện khi thấy con gái được trao nhiều vốn liếng đến vậy. (Ảnh minh họa)

Từ trước đến giờ, tôi luôn tin rằng mình may mắn khi được gả vào một gia đình nhà chồng có điều kiện. Bố mẹ chồng thì có lương hưu, ít nhất là chẳng phụ thuộc vào tôi. Còn chị chồng thì kết hôn với một anh đại gia nên khá giả lắm. 

Còn nhớ hôm chúng tôi tổ chức đám cưới, bố mẹ chồng trao có 5 chỉ vàng như bình thường. Thế nhưng chị chồng lại tặng hẳn 2 cây vàng. Mọi người trong hôn trường ngày hôm ấy đều trố mắt ngạc nhiên. Còn về phía gia đình tôi thì vô cùng hãnh diện khi thấy con gái được trao nhiều vốn liếng đến vậy.

Vợ chồng tôi là dân văn phòng. Nói thật là tiền kiếm chỉ đủ ăn chứ đừng nói đến chuyện dư giả. Cưới xong, chúng tôi về nhà sống chung với bố mẹ chồng. Phần để tiết kiệm chi phí. Phần vì chưa có tiền để mà ra riêng. Thế rồi đợt ấy, gần nhà tôi có một nhà vỡ nợ. Họ bán một mảnh đất chỉ 700 triệu. Mảnh đất ấy địa thế đẹp nên chắc chắn sinh lời. Chỉ là bán hết vàng cưới và tiền tiết kiệm, chúng tôi vẫn thiếu 500 triệu. 

Hôm ấy chị chồng về chơi, tôi mới than thở thì chị ấy vỗ đùi nói:

“Ôi, may mà mợ bảo sớm nhé. Tưởng gì, 500 triệu là chuyện nhỏ. Để chị cho. Nhưng còn có chồng chị nên cứ bảo là vay. Với cậu mợ làm cái giấy nợ để chị mang về cho lão chồng là được. Lão kiếm tiền tỷ, chẳng để ý đến 500 triệu ấy đâu mà lo. Còn việc chị cho cậu mợ thì mình biết với nhau là được”.

Thế là ngay hôm sau, chúng tôi đã có đủ tiền để mua được mảnh đất mơ ước. Thế rồi tích cóp thêm 2 năm, vợ chồng tôi đã đủ tiền để xây một căn nhà nhỏ. Mảnh đất 700 triệu bây giờ đã lên gần 3 tỷ. Về phía chị chồng tôi thì không may mắn như trước. Chị ấy phát hiện chồng ngoại tình nên quyết định ly hôn. Cuộc sống lúc này cũng khó khăn lắm. 

Nói thật, thấy chị chồng sa cơ, tôi cũng nghĩ một lúc nào đó sẽ tìm cách để trả lại chị 500 triệu. Chỉ là chưa kịp nói ra thì có một việc khiến tôi không ngờ tới. Chuyện là hôm qua, vợ chồng tôi sang nhà mới nên tổ chức tân gia luôn. Trước mặt mọi người, chồng tôi cũng nói rằng nếu không có chị gái cho 500 triệu thì chẳng có chuyện gia đình tôi được ở ngôi nhà mới. 

Mọi người đều thấy chúng tôi may mắn. Không ngờ khi khách về, chị chồng liền kéo tôi lại nói:

“Chị nói với mợ, lúc trước 500 triệu chị cho là thật. Nhưng mợ thấy rồi, giờ chị chẳng có tiền, làm sao mà cho được. Bây giờ chồng cũ chỉ cho chị tiền nuôi 2 đứa nhỏ. Còn tính lâu dài thì chị vẫn phải làm việc gì đó kiếm tiền. Mà vốn thì chị chẳng có. Cậu mợ xem thế nào, trả lại tiền để chị còn định liệu nữa”.

Thấy chị chồng sa cơ, tôi cũng nghĩ một lúc nào đó sẽ tìm cách để trả lại chị 500 triệu. (Ảnh minh họa)

Khi tôi nói sẽ tìm cách để trả tiền cho chị. Chị lắc đầu cười:

“Không phải 500 triệu mà là 2 tỷ chứ. Ngày ấy tiền của chị mua được 2 phần mảnh đất. Bây giờ làm sao mà trả 500 triệu được. Mợ cứ trả dần cho chị cũng được, chị không tính lãi vì là người nhà với nhau. Còn giấy nợ chị vẫn giữ, giấy trắng mực đen, mợ muốn nói lý lẽ thì mình ra tòa”.

Tôi không ngờ chị chồng lại lật mặt nhanh đến vậy. 2 tỷ thì còn quá cả cho vay nặng lãi, vậy mà chị bảo là không tính lãi hay sao? Chồng tôi thì nói cùng lắm để chị ấy kiện. Nhưng người một nhà, kiện tụng thì mất hay. Chưa kể vừa tốn tiền vừa mất thời gian nữa. Nhà tôi mới làm nhà xong, làm sao còn tiền mà xoay xở đây? Mọi người cho tôi xin lời khuyên với. 

New Volume Lash by Bonna Beauty: Sydney Best EyeLash Extension near Bankstown Revesby Campsie.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật