Tranh giành cũng vô ích, trên đời cái thực sự thuộc về chúng ta, chỉ có 2 thứ này

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cuộc đời này sinh ra không mang gì theo thì chết đi cũng chẳng mang theo được gì. Hãy cố gắng trân trọng hiện tại và những gì mình đang có.
Tranh giành cũng vô ích, trên đời cái thực sự thuộc về chúng ta, chỉ có 2 thứ này
Ảnh minh họa.

Thời gian, vận mệnh sẽ khiến chúng ta đánh mất đi nhiều thứ, có thể là số tiền ta từng có, vẻ đẹp tươi trẻ của ngày hôm qua.

Việc mất đi những thứ phù du này lúc nào khiến chúng ta cảm thấy nghèo khổ, nhưng cũng có một số thứ mãi mãi thuộc về chúng ta, giúp ta thoát khỏi tuyệt vọng.

Trí tuệ sẽ giúp con người thành công

Trên đời này có ba người khác không thể lấy đi của bạn: Một là lòng tốt hòa trong huyết mạch, hai là trí tuệ trong đầu và ba là sự kiên cường khác sâu trong xương cốt.

Theo thời gian thì tuổi trẻ, sắc đẹp và sức khỏe sẽ dần rời xa chúng ta, chỉ có trí tuệ là không phụ lòng chúng ta mà thôi.

Từ xưa đến nay người xưa thích đọc sách, làm thơ mà chẳng biết mệt mỏi. Đọc nhiều ngẫm sâu, các kiến thức tích hợp với tư duy vi diệu của chính mình, từ đó có được trí tuệ.

Trí tuệ chính là kho báy thuộc về người sở hữu nó, nó sẽ không vô cớ mà biến mất và ngươi khác không đánh cắp. Nếu so sánh suy nghĩ của chúng ta với con tàu thì trí tuệ sẽ giống như ngọn hải đăng, hưỡng dẫn chúng ta tìm ra con đường riêng cho mình.

Cuộc sống này không thể tránh khỏi những thăng trầm, khó khăn với sự dẫn dắt cua trí tuệ trong tâm. Chúng ta có thể vững tiến về phía trước mà chẳng sợ khó khăn.

Tâm như con thuyền trong cuộc đời

Ngoài trí tuệ, thứ thực sự thuộc về chúng ta trên thế giới này chính là sự thiện lương.

Thiện lương không phải là vàng, nhưng có thể làm cho người ta toàn tâm toàn ý cảm nhận được sự lương thiện đó. Lương thiện cũng không phải là son nhưng đủ khiến lòng người đẹp trường tồn.

Theo thời gian cũng đủ loại cơ duyên, dung mạo mỗi người sẽ phát sinh thay đổi nhiều hoặc ít. Miễn tâm hồn lương thiện trong lòng chúng ta không mất đi thì sức hấp dẫn của mỗi người sẽ trường tồn.

“Bạch phát đái hoa quân mạc tiếu, tuế nguyệt tòng bất bại mỹ nhân”. Sự quyến rũ thực sự của một người đẹp, đến từ trái tim trí tuệ và dịu dàng của họ. Người đẹp nhất thế giới không nhất thiết phải trẻ, nhưng nhất định phải có trái tim ấm áp và thiện lương.

Trong mắt một vị thánh thì chẳng có kho báu nào có thể so sánh với một trái tim tự do, thuần khiết cả.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật