Các cụ dặn: Giao thừa có 3 thứ càng đầy ắp thì càng giàu có, muốn nghèo cũng không được

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
3 thứ đầy ắp thì gia đình càng phát triển, mong nhà bạn có cả.
Các cụ dặn: Giao thừa có 3 thứ càng đầy ắp thì càng giàu có, muốn nghèo cũng không được
Ảnh minh họa.

Đêm giao thừa nồi luôn đầy ắp thức ăn

Thức ăn chính là thứ mà ai cũng cần. Với tất cả các gia đình thì no đủ chính là điều quan trọng nhất. Các cụ dặn trong đêm giao thừa phải có thức ăn đầy ắp ở trong nồi, nồi ở nhà không được rỗng, có thế thì sang năm mới không bị đói, cả năm no đủ. Thế nên trong đêm giao thừa, trong nồi cần đầy thức ăn thì tài vận của gia đình sẽ ngày càng đi lên.

Điểm 2: Vào đêm giao thừa đèn phải sáng

Mọi người đều phải biết rằng vào đêm giao thừa thì một trong những phong tục quan trọng nhất là thức đêm, trong đêm này mọi người đều ngồi quây quần bên đống lửa để trò chuyện, lúc này đèn trong mỗi nhà đều sáng rực, sẽ chẳng có hiện tượng trong nhà tối đen không có ánh sáng.

Vì sao như thế? Lý do là đèn được bật sáng trong đêm giao thừa sẽ khiến ngôi nhà ấm cúng, xua tan đi những ma quye, những con vật hung dữ, giúp cho gia đình cả năm may mắn.

Gia chủ nên thắp đèn sáng từ trong nhà ra ngoài ngõ để xua đuổi vận xui của năm cũ, đón năm mới hạnh phúc.

Điểm 3: Đêm giao thừa nhà đông đúc thành viên

Tết là lúc mà mọi thành viên trong gia đình sẽ trở về để sum họp. Thời điểm này dù có đi làm xa hay gần, cứ mỗi dịp năm hết Tết đến thì các thành viên trong gia đình cũng sẽ quay về đoàn tụ để cùng nhau đón năm mới. Giao thừa là thời khắc đất trời hòa hợp, rất kỵ việc để nhà trống, không có người.

Ngôi nhà trống rỗng mang lại cảm giác hoang vắng, như thế những thứ không sạch sẽ vào trú ngụ và mang đến những điều không tốt.Vì vậy, đêm giao thừa mọi người phải đảm bảo nhà cửa không vắng người.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật