16 nghệ sĩ Hàn đến Việt Nam diễn dịp Giáng sinh cùng Tăng Thành Nam và Saigon Choir

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bà Lynn Czae - chủ tịch Hiệp hội Âm nhạc cổ điển New York (Mỹ) - cho biết có 16 nghệ sĩ Hàn Quốc sinh sống trên khắp thế giới sẽ đến Việt Nam trong một tuần để biểu diễn dịp Giáng sinh năm nay.
16 nghệ sĩ Hàn đến Việt Nam diễn dịp Giáng sinh cùng Tăng Thành Nam và Saigon Choir
Nghệ sĩ Tăng Thành Nam tham gia đêm nhạc Giáng sinh - Ảnh: BTC

 

Theo đó, các buổi hòa nhạc diễn ra tại ba thành phố lớn là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng.

Chuỗi chương trình hòa nhạc này nằm trong khuôn khổ Diễn đàn hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc - Mỹ & Giao lưu văn hóa nghệ thuật.

Saigon Choir diễn cùng nghệ sĩ Hàn đêm Giáng sinh

Sáng 16-11, tại TP.HCM, Ban tổ chức Diễn đàn hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc - Mỹ & Giao lưu văn hóa nghệ thuật công bố các thông tin quan trọng trong diễn đàn năm nay.

Diễn đàn là cơ hội giao lưu, hợp tác giữa ba quốc gia trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư, xúc tiến thương mại, văn hóa nghệ thuật; đồng thời tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Hàn Quốc, Mỹ tiếp cận trực tiếp với môi trường đầu tư ở Việt Nam.

Đáng chú ý là chuỗi chương trình hòa nhạc có chủ đề "Quà tặng từ thiên đường", như là món quà đặc biệt dành cho những người yêu nhạc cổ điển dịp Giáng sinh năm nay.

Bà Lynn Czae - chủ tịch Hiệp hội Âm nhạc cổ điển New York (Mỹ) - cho biết có 16 nghệ sĩ Hàn Quốc nổi tiếng sinh sống trên khắp thế giới như Mỹ, Ý, Pháp, Anh, Hàn Quốc… sẽ tham gia trình diễn.

Ông Nguyễn Quang Huy - chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp văn hóa và kinh tế Việt - Hàn (AVIKO) - thông tin đang gửi lời mời hai nghệ sĩ Hàn Quốc đang làm việc tại Việt Nam tham gia chương trình này.

Về phía Việt Nam, có nghệ sĩ Tăng Thành Nam và dàn hợp xướng Saigon Choir tham gia biểu diễn. Nghệ sĩ Nguyễn Phúc Hùng đảm nhận vai trò tổng đạo diễn.

Ban tổ chức lấy làm tiếc khi nghệ sĩ Bùi Công Duy và Trinh Hương không thể tham gia do có lịch trình cá nhân.

Nghệ sĩ YooKyung Min và nghệ sĩ SeongSik Kim - Ảnh: BTC

Tất cả các buổi hòa nhạc phát vé miễn phí

Chuỗi hòa nhạc “Quà tặng từ thiên đường” diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội (ngày 11-12) và tại Nhà hát TP.HCM (ngày 14-12). Thời lượng mỗi đêm nhạc từ 150 phút đến 180 phút gồm biểu diễn và giao lưu.

Ngoài ra, ban tổ chức còn tổ chức hai đêm nhạc tại Đại học Kinh tế TP.HCM (ngày 15-12) và Trường đại học Duy Tân - Đà Nẵng (ngày 16-12). Mỗi đêm nhạc diễn ra trong 60 phút, chỉ có phần biểu diễn của nghệ sĩ.

Các ca khúc biểu diễn trong chương trình là những bản hòa nhạc của các nhà soạn nhạc nổi tiếng và những ca khúc mừng Giáng sinh.

Bà Trương Ngọc Minh Đăng - giám đốc truyền thông Hiệp hội Công nghiệp văn hóa & kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc - thông tin tất cả các đêm nhạc đều phát hành thư mời, không bán vé. Trong đó chú trọng mời sinh viên và những bạn trẻ yêu nhạc cổ điển.

Bà Lynn Czae - chủ tịch Hiệp hội Âm nhạc cổ điển New York - Ảnh: BTC

Theo bà Lynn Czae, đây là lần thứ 5 Hiệp hội Âm nhạc cổ điển New York tổ chức chuỗi hòa nhạc tại Việt Nam. Mỗi năm chương trình đều mang đến những điều mới mẻ cho khán giả Việt Nam.

Trong số 16 nghệ sĩ Hàn Quốc tham gia lần này chỉ có 4 nghệ sĩ tham gia lần đầu là Joseph Lim, Deokjin Oh, Seongsei Kim và YoungSoo Jeong. Còn các nghệ sĩ còn lại đã trình diễn nhiều lần tại Việt Nam và rất yêu mến Việt Nam.

“Các nghệ sĩ Hàn Quốc trên khắp thế giới đang về Hàn Quốc để tập luyện, chuẩn bị cho các đêm nhạc sắp tới. Tôi mong muốn tổ chức chuỗi chương trình này định kỳ hằng năm. Những năm sau sẽ có thêm nghệ sĩ đến từ các nước khác cùng tham gia biểu diễn” - bà Lynn Czae nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật