Không biết chọn sữa rửa mặt nên nhiều người bị khô da, lưu ngay kiến thức đơn giản này lại

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sữa rửa mặt là một trong những nguyên nhân khiến da bị khô nhưng nhiều chị em lại không biết
Không biết chọn sữa rửa mặt nên nhiều người bị khô da, lưu ngay kiến thức đơn giản này lại
Ảnh minh họa.

Sữa rửa mặt là sản phẩm được sử dụng hàng ngày chúng tác động lớn lên làn da. Nhiều loại rửa mặt có công dụng làm sạch nhưng lại làm mất đi độ pH của da. Do đó khi mua và dùng sữa mặt muốn không khô da phải lưu ý:

Tránh pH cao

Sữa rửa mặt độ pH cao làm mất cân bằng pH tự nhiên của da gây khô da mặc dù chúng có khả năng làm sạch cao.. Độ pH tương đương của da là 4.5-5,5. Bạn có thể mua giấy quỳ tím để thử độ pH này trước khi dùng. pH cao làm đứt gãy liên kết của lớp nhờn tự nhiên trân da. Nếu sữa rửa mặt có độ pH>7 và chứa các thành phần hoạt động bề mặt quá mạnh, nó sẽ phá hủy độ cân bằng acid trên da, khiến da mặt bị khô căng, đau rát sau khi rửa. Do đó bạn đặc biệt phải chú ý các sản phẩm này ở độ pH phù hợp

Chọn sữa rửa mặt phù hợp với loại da

Trước khi mua nên xem thành phần, công dụng, texture của sữa rửa mặt. Làn da của bạn thuộc loại da gì, da dầu, da khô, da hỗn hợp? 

Da dầu, nhờn: Sữa rửa mặt dành cho da nhờn, mụn nên ở dạng gel hoặc tạo bọt để nhẹ nhàng lấy đi dầu thừa từ sâu bên trong da.

Da khô: Sữa rửa mặt có bảng thành phần tự nhiên, lành tính và dưỡng ẩm cao nhằm tạo lớp màng bảo vệ, ngăn ngừa hiện trạng mất nước.

Da hỗn hợp: Chọn các loại sữa rửa mặt thích hợp với mọi loại da, khi đó tất cả các vùng da sẽ được làm sạch đồng đều.

Da nhạ‌y cả‌m: Các dòng sữa rửa mặt có công thức dịu nhẹ, không chứa cồn, hương liệu sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Dùng vừa phải sữa rửa mặt có chứa hạt sạch sâu

Các loại sửa sạch sâu và có hạt này chỉ nên dùng ít lần tương tự tẩy da chết thôi. Bởi nếu dùng thường xuyên chúng làm sạch nhưng lại hút hết lớp nhờn bảo vệ tự nhiên ngoài da của bạn, chúng còn gây mòn da làm da bị kích ứng và yếu, đi ra nắng nhanh sạm nám và bỏng da. Bạn chỉ nên sử dụng các sản phẩm này khoảng 2 lần/ tuần, và thao tác nhẹ tay để tránh hạt scrub gây xước da. Chú ý, khi dùng sữa rửa mặt dạng hạt, bạn không nên massage quá 1 phút và không dùng cho da có mụn viêm, mụn bọc để tránh làm vỡ nốt mụn và phân tán vi khuẩn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật