Kháng nghị hủy án sơ thẩm vụ cô giáo bị phạt 5 năm tù ở Nghệ An

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
VKSND tỉnh Nghệ An vừa có kháng nghị theo hướng hủy bản án sơ thẩm vụ án cô giáo Lê Thị Dung bị cáo buộc chiếm đoạt 45 triệu đồng, bị toà sơ thẩm tuyên 5 năm tù giam.
Kháng nghị hủy án sơ thẩm vụ cô giáo bị phạt 5 năm tù ở Nghệ An
Ảnh minh họa

Sáng ngày 25/5, Chánh án TAND tỉnh Nghệ An Trần Ngọc Sơn xác nhận thông tin, VKSND tỉnh đã có quyết định kháng nghị phúc thẩm vụ cô giáo Lê Thị Dung bị tuyên 5 năm tù về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Theo đó, VKSND tỉnh Nghệ An đề nghị TAND tỉnh xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Cô giáo Lê Thị Dung và đơn vị công tác, nơi xảy ra vụ việc. 

Trong quyết định kháng nghị phúc thẩm, VKSND cho rằng bản án sơ thẩm chưa xem xét hết trách nhiệm của bà Dung đối với thiệt hại trong vụ án.

Trao đổi với VietNamNet, ông Phạm Ngọc Thạch - chồng bà Lê Thị Dung cho biết, gia đình cũng đã nhận được thông tin có quyết định kháng nghị bản án sơ thẩm. 

Như đã đưa tin, tại phiên toà sơ thẩm, TAND huyện Hưng Nguyên đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Dung 5 năm tù về tội "lợi dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ”.

Quang cảnh phiên toà sơ thẩm. Ảnh: CTV

Theo bản án, sau khi được bổ nhiệm chức vụ giám đốc, bà Dung đã tiến hành họp, ban hành các quy chế chi tiêu nội bộ từ năm 2013 - 2017. Việc ban hành quy chế chi tiêu nội bộ nêu trên phải gửi cho cơ quan quản lý cấp trên là Sở GD&ĐT nhưng bà Dung không gửi.

Từ vi phạm này dẫn đến các năm 2012, 2014, 2015, 2016, với tư cách là giám đốc, chủ tài khoản của trung tâm, bà Dung đã kê khai một số nội dung thanh toán 2 lần đối với 1 nghiệp vụ tài chính phát sinh.

Cụ thể, bị cáo Dung đã thanh toán lần 1 các nội dung "bí thư chi bộ, hỗ trợ học cao học và tập huấn, kiểm tra" theo đúng quy định của Pháp Luật.

Tuy nhiên, bị cáo vẫn tiếp tục quy đổi các nội dung này ra tiết dạy để thanh toán tiền thừa giờ (thanh toán lần 2) với số tiền hơn 44,7 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được chuyển vào số tài khoản cá nhân của bị cáo Dung.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật