Thân thế mẹ ruột “táo bà” Vân Dung: Nữ diễn viên Đoàn ca múa Tây Bắc, tuổi hưu trẻ đẹp ngỡ ngàng

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Mẹ ruột Vân Dung chính là nghệ sĩ Bích Liên của Đoàn ca múa Tây Bắc một thời. Hiện tại, ở tuổi hưu, bà vẫn giữ được nét xuân sắc thuở nào.
Thân thế mẹ ruột “táo bà” Vân Dung: Nữ diễn viên Đoàn ca múa Tây Bắc, tuổi hưu trẻ đẹp ngỡ ngàng
Ảnh minh họa

Mẹ ruột Vân Dung là nghệ sĩ Bích Liên, từng là một diễn viên múa xinh đẹp của Đoàn ca múa Tây Bắc, sau bà đều chuyển về Quân khu I cùng chồng là đạo diễn.

Khi còn nhỏ, Vân Dung sống cùng bố mẹ ở Thái Nguyên. Lúc mới 3-4 tuổi, chị đã thích cùng chị gái Vân Trang đóng kịch, khi thì giả thành nàng công chúa, lúc lại biến thành cô tiên toàn phép màu nhiệm.

Vào lớp 2, gia đình Vân Dung chuyển về Hà Nội sinh sống. Lúc đầu, cả 4 người ở nhà ông bà nội tại Quán Thánh, nhưng chật quá, nên đến năm Vân Dung 10 tuổi, bố mẹ chị quyết định chuyển về sống trong ngôi nhà nhỏ tại Hoàng Cầu - cũng chính là nơi ở hiện tại của Vân Dung. Lúc đó nhà chị chỉ rộng có 6m2, đủ kê một chỗ nấu ăn và chiếc giường nhỏ.

Mẹ ruột Vân Dung thời điểm đó vẫn phải công tác nên 2 con gái đã sớm biết làm việc nhà. Vân Dung lúc ấy, ngày nào cũng phải đi gánh tới hai chục thùng nước để cả nhà sinh hoạt. Gánh nước, không phải vào thùng nhựa nhỏ, mà vào hẳn thùng tôn to. 10 tuổi, Vân Dung biết nấu cơm, quét nhà, dọn dẹp nhà cửa như người lớn.

Trải qua những ngày tháng vất vả, gia đình Vân Dung có cuộc sống ổn định hơn xưa. Họ có cuộc sống bình dị nhưng chan chứa yêu thương.

Mẹ ruột Vân Dung theo thời gian đã trở thành bà ngoại. Ở tuổi xế chiều, bà dành nhiều thời gian chăm sóc các cháu. Đặc biệt với Vân Dung, do chịu cảnh "chồng Nam, vợ Bắc" nên được bà quan tâm yêu thương nhiều hơn.

Chính Vân Dung cũng bày tỏ sự biết ơn với mẹ trong Ngày của mẹ cách đây 1 năm. "Táo bà" viết: "Đến khi con lập gia đình, con cũng trở thành một người Mẹ, con mới hiểu được rằng, sẽ chẳng có bất kỳ từ ngữ nào có thể diễn tả hết sự vất vả hy sinh lớn lao mà mẹ đã dành cho chúng con. Mẹ đã luôn ở bên cạnh con, cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra, con luôn muốn được chạy về nhà gục đầu vào lòng mẹ. Mẹ vòng tay chở che, ôm ấp vỗ về, dịu dàng trò chuyện: "Ngoan nào, mọi chuyện đều ổn cả, có mẹ ở đây rồi". Con rất tự hào và biết ơn vì được làm con của mẹ. Cảm ơn mẹ đã luôn hy sinh, lo lắng cho con suốt những năm tháng qua. Con yêu mẹ rất nhiều! Cảm ơn mẹ - người phụ nữ xinh đẹp, tuyệt vời nhất thế gian này".

Sau khi, việc nhà Vân Dung ổn định, mẹ ruột chị thảnh thơi an hưởng tuổi già. Bà dành thời gian đi chơi và chăm sóc bản thân mình nhiều hơn. Dù đã lên chức bà ngoại nhưng vẻ ngoài của mẹ ruột Vân Dung vẫn trẻ đẹp. Mỗi khi khoe hình ảnh lên Facebook, bà đều nhận được những lời khen của người hâm mộ.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật