Điều tra “Chiêu ăn gian ở cây xăng tại Đồng Nai”: Chấp nhận bị gian lận vì tiện đường!

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Trạm xăng nằm ở ngay Khu công nghiệp Biên Hòa 2 nên tập trung rất đông công nhân tới đổ xăng, các nhân viên của cây xăng này càng dễ ra tay gian lận.
Điều tra “Chiêu ăn gian ở cây xăng tại Đồng Nai”: Chấp nhận bị gian lận vì tiện đường!
Ngày 28-5, nhân viên trạm xăng bơm nối số cho khách đang đứng cách xa trụ xăng khoảng 4 m và ăn gian gần 10.000 đồng. Ảnh: YÊN - TÂN

Trên số báo trước, chúng tôi đã phản ánh việc các nhân viên, cửa hàng trưởng trạm xăng dầu Công ty TNHH MTV Tổng công ty 28 (đường Bùi Văn Hòa, khu phố 6, phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) “móc túi” nhiều khách hàng bằng chiêu trò bơm nối số, kể cả trạm trưởng. Khi người bị “móc túi” nghi ngờ, phản ánh thì những người ở trạm xăng chối bay chối biến.

Trạm trưởng chối việc gian lận

Chiều 1-4, một phụ nữ chạy xe tay ga vào đổ xăng, lúc này đồng hồ của trụ bơm xăng đang ở số 420.430 đồng. Người này loay hoay mở nắp bình xăng thì nam nhân viên của trạm đến giúp đỡ.

Trong khi khách không chú ý, người này gá cần bơm xăng, đồng hồ nhảy lên số 460.000 đồng và thản nhiên ăn gian của khách gần 10.000 đồng.

Khi chúng tôi tiếp cận và cho người này biết đã bị nhân viên của trạm xăng ăn gian 10.000 đồng thì người này thật thà nói là hoàn toàn không biết.

Người này cho hay mỗi tuần đều đổ xăng ở trạm này vài ba lần vì tiện đường, hơn nữa xung quanh không có trạm xăng nào khác để lựa chọn.

Sau đó, người này tức giận quay lại để khiếu nại với trạm xăng.

Chiều 31-3, trong lúc khách không chú ý, nhân viên trạm đã bơm nối số và ăn gian 10.000 đồng. Ảnh: YÊN - TÂN

Khi chúng tôi đi cùng người này quay lại trạm xăng, nam nhân viên vừa có hành vi ăn gian gần 10.000 đồng không thèm quan tâm, hỏi lại: “Nãy đổ ở đâu, sao mà thiếu được? Phải có hôm ít, hôm nhiều. 50.000 đồng được 2 lít xăng, sao mà đầy được? Bình này phải 5 lít xăng”.

Sau đó, chúng tôi gặp cửa hàng trưởng để phản ánh “đổ 50.000 đồng nhưng kim xăng không tăng” thì ông này đến xem đồng hồ xăng của xe rồi nói: “50.000 đồng chỉ có hơn 1 lít xăng, chỉ vậy thôi... Bình này muốn đủ thì phải hơn 5 lít xăng”.

Rồi ông tiếp: “Anh phụ trách ở đây, bọn anh nhà nước mà, làm ăn có gian lận gì đâu mà lo... Sau đó, ông liên tục xua tay và yêu cầu chúng tôi “Đi đi””.

Ngày 1-4, trạm trưởng phân trần là “không gian lận” khi khách hàng phản ánh bị ăn gian. Ảnh: YÊN - TÂN

Biết gian lận nhưng cho qua

Chiều 29-3, sau khi nối số cho nhiều khách thì tổng số tiền trên đồng hồ trụ xăng là 150.000 đồng. Lúc này, nam nhân viên của trạm xăng kéo vòi đổ xăng cho cô gái đậu xe cách đó khoảng 4 m và “móc túi” của cô này gần 10.000 đồng.

Khi chúng tôi gặp và thông tin chị bị gian lận 10.000 đồng, chị nói: “Trạm xăng đổ nối số liền nhau nên tôi không để ý”.

Chiều 31-3, một phụ nữ chạy xe tay ga biển số Đồng Nai bị “móc túi” 10.000 đồng. Khi chúng tôi thông tin về việc này, chị cho hay lúc đổ xăng có nhìn đồng hồ. “Tôi nhìn thấy đồng hồ lúc đầu 100.000 đồng, sau đó nhảy lên 140.000 đồng. Tôi thấy ngờ ngợ, mấy lần trước cũng bị vậy mà không dám nói” - chị nói và cho biết tên là Nguyễn Thu Hằng, ngụ Đồng Nai.

Khi chúng tôi phản ánh việc gian lận 10.000 đồng khi đổ xăng thì trạm trưởng nói: “Bọn anh nhà nước mà, làm ăn có gian lận gì đâu mà lo...” rồi liên tục xua tay và yêu cầu chúng tôi “Đi đi”.

Chị Hằng chia sẻ: Có nghe nhiều người nói trạm xăng ăn gian nhưng trạm xăng khác thì xa nên phải ghé vào đổ. “Thường những trạm xăng khác người ta trả về số 0 hết rồi mới bơm, riêng trạm xăng này không trả về số 0 nên không để ý được... “Tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc để trạm xăng này đổ xăng đúng, đủ cho người dân” - chị Hằng nói.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật