Đối thủ nặng ký nhất của ông Trump chuẩn bị tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Mỹ

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis tuyên bố chính thức ra tranh cử Tổng thống năm 2024. Ông DeSantis được cho là đối thủ nặng ký nhất của cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua giành suất đề cử chính thức của đảng Cộng hòa.
Đối thủ nặng ký nhất của ông Trump chuẩn bị tuyên bố ra tranh cử Tổng thống Mỹ
Thống đốc bang Florida - Ron DeSantis (Ảnh: Reuters).

Đội ngũ của ông Ron DeSantis đã xác nhận rằng Thống đốc bang Florida sẽ chính thức thông báo ra tranh cử Tổng thống Mỹ trên mạng xã hội Twitter ngày 24/5 (theo giờ Mỹ).

Sau khi thông báo quyết định tranh cử, ông DeSantis cũng sẽ đệ trình hồ sơ tranh cử lên Ủy ban bầu cử liên bang. Ông DeSantis tái cử chức Thống đốc bang Florida tháng 11 năm ngoái và cùng với uy tín trong đảng Cộng hòa và khả năng huy động tài chính của mình, ông DeSantis được coi là mối đe dọa lớn nhất cho nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump trong việc giành được suất đề cử chính thức của đảng Cộng hòa.

Ông DeSantis từng là đồng minh thân cận với ông Trump hồi còn là Tổng thống và ông Trump cũng ủng hộ chiến dịch tranh cử chức Thống đốc bang Florida đầu tiên của ông DeSantis.

Ông DeSantis sẽ là ứng cử viên thứ 7 của đảng Cộng hòa tuyên bố ra tranh cử Tổng thống. Ngoài ông Trump, một số ứng cử viên đáng chú ý khác của đảng này bao gồm cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley và cựu Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson.

Kết quả một số khảo sát gần đây cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump vẫn đang dẫn đầu các ứng cử viên Cộng hòa khác trong cuộc chạy đua giành suất đề cử chính thức của đảng này. Thượng nghị sỹ Ron DeSantis đứng thứ hai trong danh sách khảo sát và được coi là đối thủ duy nhất có khả năng cạnh tranh suất đề cử của đảng Cộng hòa với ông Trump.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật