Những sao Hàn dũng cảm chiến thắng bệnh ung thư

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nhiều sao Hàn nổi tiếng như Kim Woo Bin, Park So Dam... đã vượt qua căn bệnh ung thư và trở lại làng giải trí một cách ngoạn mục.
Những sao Hàn dũng cảm chiến thắng bệnh ung thư
Ảnh minh họa

Park So Dam

Nữ diễn viên Park So-dam đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi thông báo kết quả chẩn đoán ung thư vào tháng 12/2021.

Park So-dam được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp thể nhú trong một lần khám sức khỏe định kỳ và phải phẫu thuật khẩn cấp.

Vào thời điểm đó, người ta biết rằng cô ấy đang ở trong một tình huống nguy hiểm đến mức gần như mất đi giọng nói.

Sau cuộc phẫu thuật, nữ diễn viên đã hồi phục nhờ quản lý sức khỏe kỹ lưỡng, chẳng hạn như tập Pilates 5 hoặc 6 lần một tuần.

Kim Woo Bin

Nam diễn viên Kim Woo-bin đã gây chấn động làng giải trí khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động vào năm 2017 do chẩn đoán ung thư vòm họng.

ung thư vòm họng là chỉ căn bệnh có khối u ác tính phát triển ở phần sau của vòm họng (cơ quan tiêu hóa giữa miệng và thực quản).

Sau khi trải qua ba đợt hóa trị và 35 đợt xạ trị, anh ấy đã tiếp tục các hoạt động của mình vào năm 2019, tức là khoảng 2 năm 6 tháng sau đó.

Kim Woo-bin gần đây đã xuất hiện trên chương trình tạp kỹ TVN ’You Quiz on the Block’, nhớ lại thời gian bị bệnh của mình anh nói:

“Vì nó liên quan đến tính mạng của tôi nên tôi rất sợ hãi. Khi tôi bị bệnh, tôi đã nhận được rất nhiều lời cầu nguyện. Nhờ đó, tôi tin rằng mình hồi phục nhanh hơn.

Vì vậy, với hy vọng rằng sự hỗ trợ và những lời cầu nguyện mà tôi nhận được sẽ được chuyển đến những người khác, trong bốn năm qua, tôi đã nhắm mắt và cầu nguyện mỗi tối trước khi đi ngủ”.

Uhm Jung-hwa

Ca sĩ kiêm diễn viên Uhm Jung-hwa công bố chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp vào năm 2010.

Sau cuộc phẫu thuật, cô trải qua khoảng thời gian khó khăn trong 8 tháng do liệt dây thanh âm.Nhớ lại khoảng thời gian đó, Uhm Jung-hwa nói: “Có một thời điểm mà ngay cả tiếng thở cũng thật đáng ghen tị”.

Với việc tiêm dây thanh quản và luyện tập, cô đã phục hồi thành công giọng nói của mình. Sau hơn 10 năm, nữ ca sĩ đã trở lại làng âm nhạc bằng việc phát hành album thứ 10. Thời gian gần đây, cô tích cực tham gia nhiều chương trình giải trí.

Jeong Mi Ae

Ca sĩ nhạc trot Jeong Mi-ae đã trở nên nổi tiếng khi về nhì trong chương trình ’Tomorrow’s MISTROT’ của TV Chosun nhưng phải đột ngột tạm dừng các hoạt động của mình vào năm 2021.

Cuối tháng 1, cô tiết lộ tình trạng hiện tại của mình khi phải chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dày giai đoạn 3, khiến nhiều người hâm mộ buồn bã.

Sau khi trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ 1/3 dạ dày, nữ ca sĩ cho biết: “Tôi đã hỏi bác sĩ rằng sau ca phẫu thuật tôi có thể hát được không, nhưng bác sĩ không trả lời”.

Jeong Mi-ae bày tỏ quyết tâm vượt qua hoàn cảnh: “Tuy nhiên, tôi đang dần vượt qua nó. Tôi cảm thấy can đảm và tin rằng mình có thể làm được”.

Vào tháng 2, cô ấy đã trở lại lĩnh vực âm nhạc bằng cách phát hành một bài hát mới có tựa đề ’Hold on to Worry’.

Hong Jin-kyung

Cựu người mẫu kiêm nhân vật truyền hình Hong Jin Kyung đã chiến đấu với căn bệnh ung thư buồng trứng vào năm 2014 và trải qua một thời gian điều trị.

Bất chấp cú sốc về chẩn đoán ung thư khi đang nuôi con gái nhỏ vào thời điểm đó, cô đã được điều trị bệnh và tiếp tục các hoạt động phát sóng của mình. Năm 2016, sau hai năm, Hong Jin Kyung tuyên bố hồi phục sức khỏe.

Năm ngoái, cô ấy đã xuất hiện trên chương trình ’Điểm can thiệp toàn tri’ của đài MBC và nhớ lại khoảng thời gian điều trị ung thư của mình.

Hong Jin Kyung cho biết: “Làm nghề mang lại tiếng cười cho người xem nên tôi không muốn để lộ bất cứ khó khăn nào. Đó là lý do tại sao tôi đội tóc giả và tiếp tục các hoạt động của mình”.

Hong Jin Kyung đã đề cập đến việc chịu đựng việc điều trị ung thư khi xem các chương trình tạp kỹ, cô nói rằng: “Sau khi cười thành tiếng trong vài tập phim, tôi như được tiếp thêm động lực trở lại điều trị ung thư. Đó là lý do tại sao tôi tự hào vì đã mang lại tiếng cười”.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật